08/02/2017

Thiết kế độc đáo biến nhà ga thành hội trường thành phố tại Thụy Điển

Với thiết kế mới, nhà ga Växjö tại thành phố phía nam của Thụy Điển được xem như là một “phòng khách đô thị” tập hợp nhiều chức năng dưới một mái nhà lăng trụ ấn tượng.

White Arkitekter đã chiến thắng trong cuộc thi thiết kế dự án này. Công trình hướng tới mục tiêu xây dựng kết hợp hình thức biểu cảm với khả năng tiếp cận và cung cấp một loạt các không gian công cộng cho người dân, du khách cùng đội ngũ nhân viên.

Tòa nhà bằng gỗ có diện tích gần 46.000m2 được xây dựng tinh tế và cấu trúc mái dốc làm giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng. Ba lối vào chính sẽ kết nối các không gian đến khu vực trung tâm có chức năng như một văn phòng du lịch, khu vực triển lãm, phòng chờ, quán cà phê, các cửa hàng và tạo một môi trường làm việc hiện đại cho người lao động trong thành phố. Trong khi vật liệu kính chiếm ưu thế ở bên ngoài của tòa nhà thì bên trong nội thất lại nổi bật tính năng của gỗ.

Klara Frosterud, kiến trúc sư trưởng của White Arkitekter cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một tòa nhà đi đầu trong việc phát triển xây dựng bền vững cũng như để đạt được các chứng nhận về môi trường cao nhất tại Thụy Điển. Bên cạnh đó, dự án này cũng mang đến cho những người sinh sống và làm việc tại tòa nhà những điều kiện tốt nhất về xã hội, kinh tế và sinh thái bền vững theo thời gian”.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)/Báo Xây dựng

Bình luận