26/08/2023

Ngôi nhà bên đồi

Ngôi nhà được lấy cảm hứng từ cốt truyện nằm trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Lesser Ba Lan. Ngôi nhà được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ, xung quanh là những ngọn đồi thoai thoải và những cánh đồng ngô. Để tận dụng tốt nhất các điều kiện của cốt truyện, định vị ngôi nhà được chạy dọc theo các cấp độ tinh thần ở phần phía Bắc. Do đó, hầu hết các phòng đều mở ra tầm nhìn tuyệt đẹp và cùng với khu vườn, chúng có khả năng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tốt nhất.

Hình dạng đặc biệt của tòa nhà bao gồm hai nhà kho nguyên mẫu khác nhau về vật liệu, đối xứng với nhau theo cả chiều dọc và chiều ngang, và hơi xoay. Hai yếu tố chính của bố cục đan xen cả bên ngoài và bên trong tòa nhà.

Ở tầng trệt, có một khu vực sinh hoạt hàng ngày với cửa sổ lớn ở phía Nam và lối ra sân thượng, được che mát một phần bởi phần nhô ra của tòa nhà. Tầng trên có khu vực ban đêm và khu vực dành cho trẻ em với phòng ngủ chung, sẽ được tách ra trong tương lai khi nhu cầu sử dụng thay đổi.

Mặt tiền được hoàn thiện bằng vật liệu tự nhiên với màu sắc nhẹ nhàng. Phần dưới được bao phủ bởi các phiến đá xám, phần trên bằng gỗ và mái nhà bằng kim loại có đường nối đứng màu xám. Cảnh quan của cốt truyện, do chính các nhà đầu tư tạo ra, nhằm mục đích tự nhiên, hòa quyện vào đặc điểm nông thôn của môi trường xung quanh.

Tuyết Ngân/Nguồn: archdaily