09/03/2021

Science Labs & Music Center (Panyaden International School)

Văn hóa của Chiangmai Life Architects (CLA) là cân bằng thiết kế tốt và vẻ ngoài đẹp của một tòa nhà bền vững.

1_Panyaden_Music_Center_by_CLA_(1)

Panyaden_Science_Labs_(4)

Khách hàng là Trường quốc tếPanyaden. Trường Quốc tế Panyaden đặt giá trị bình đẳng vào sự phát triển cá nhân của học sinh bằng chương trình giảng dạy dựa trên giá trị cũng như sự xuất sắc trong học tập. Triết lý của trường tích hợp những khái niệm này với sự gần gũi với thiên nhiên.

Panyaden_Science_Labs_(7)

Model

Do đó, kiến ​​trúc đã phải phản ánh quan niệm tích hợp thiên nhiên với thiết kế đương đại và kiến ​​thức kỹ thuật hiện đại. Tuân theo các nguyên tắc hướng dẫn này, CLA đã sử dụng các vật liệu tự nhiên như tre, đất nện và gạch không nung trong các hình thức thiết kế hữu cơ giúp tích hợp các tòa nhà vào môi trường tự nhiên dựa trên các tính toán an toàn và kết cấu hiện đại trong khi vẫn đạt được lượng khí thải carbon tối thiểu.

Panyaden_Music_Center_by_CLA_(10)

Panyaden_Music_Center_by_CLA_(9)

2_Panyaden_Science_Labs_(01)

Phòng thí nghiệm Khoa học bao gồm 3 phòng thí nghiệm, hóa học, vật lý và sinh học, được trang bị các thiết bị hiện đại như máy hút khói, hệ thống làm sạch không khí, vòi hoa sen khẩn cấp,… Tòa nhà có hình chữ L, do cách mái nhà tre được thiết kế trông giống như một trái tim từ trên cao. Ngăn giữa đóng vai trò là phòng cung cấp, lưu trữ và phân phối trung tâm cho khí gas và tất cả các vật liệu trong phòng thí nghiệm. Tòa nhà thu hút trí tưởng tượng của người dùng bởi sự tương phản bất thường nhưng đồng thời cũng là sự kết hợp êm ái bất ngờ giữa cấu trúc tre và tường đất với công nghệ tiên tiến được trưng bày trong không gian phòng thí nghiệm.

Model

Panyaden_Science_Labs_(9)

Panyaden_Science_Labs_(12)

Trung tâm âm nhạc bao gồm 2 tòa nhà liền kề, một tòa nhà tổ chức phòng biểu diễn, 4 phòng âm nhạc nhỏ hơn dành cho các buổi biểu diễn cá nhân. Nó cũng bao gồm một phòng lưu trữ nhạc cụ được kiểm soát xung quanh để giảm sự dao động độ ẩm ở miền bắc Thái Lan. Bởi vì các bề mặt tre của mái nhà, trải nghiệm âm thanh rất rõ ràng mà không có tiếng vọng.

Panyaden_Science_Labs_(5) Model

Under_construction_Panyaden_Music_Center_(2)

Đồng thời, các vật liệu tự nhiên, đặc biệt là tường không nung là chất cách âm tuyệt vời, giữ cho các khu vực xung quanh luôn yên tĩnh. Thiết kế mái nhà kết hợp 2 tòa nhà với nhau giống như 2 bàn tay hoặc đôi cánh nhằm mục đích bảo vệ cấu trúc bên dưới. Bên trong các phòng, mái tre có thể nhìn thấy với những mái vòm và những đường cong uốn lượn truyền cảm hứng cho học sinh tiếp xúc với dòng chảy tự nhiên của âm nhạc đang tuôn trào từ trái tim của họ.

DCIM100MEDIADJI_0003.JPG

Kiến trúc sư: Chiangmai Life Architects
Diện tích: 683 m²
Năm hoàn thành: 2020
Hình ảnh: Alberto Cosi, Markus Roselieb

PV/Archdaily

Bình luận

Mẹo vặt | Mẹo nấu ăn | Mẹo vặt công nghệ | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt cuộc sống | Mẹo du lịch