11/11/2020

L House

Với mong muốn tạo ra một căn nhà vừa có thể làm việc tại gia, vừa thuận tiện trong việc chăm sóc con cái của gia chủ, nhóm KTS đã lên ý tưởng thiết kế không gian mở, gắn kết. Nơi đây có nắng, có gió và cây xanh điểm xuyết, hòa quyện cùng nhiều hoạt động tương tác của cả gia đình.

L House là căn nhà nằm ở một góc phố trong hẻm thuộc quận Long Biên, Hà Nội. Căn nhà gây ấn tượng bởi màu trắng tinh khôi

L House là căn nhà nằm ở một góc phố trong hẻm thuộc quận Long Biên, Hà Nội. Căn nhà gây ấn tượng bởi màu trắng tinh khôi

Thiết kế nhà mang ánh sáng, gió và cây xanh xuyên suốt ngôi nhà

Tại L House, ánh sáng tự nhiên được tận dụng khéo léo giúp mang lại sự thông thoáng, giải thoát khái niệm 4 vách tường nặng nề thường thấy của công trình nhà ở dân dụng. Ngay từ mặt tiền, những lỗ oval nhỏ vừa giúp lấy sáng mà vẫn đảm bảo an ninh cho ngôi nhà.

Mặt tiền ngôi nhà là những đường cong mềm mại, nhẹ nhàng với thật nhiều cửa sổ và ô thoáng

Mặt tiền ngôi nhà là những đường cong mềm mại, nhẹ nhàng với thật nhiều cửa sổ và ô thoáng

Vào buổi tối, ánh sáng từ bên trong nhà chiếu qua những ô cửa tạo nên vẻ ấm cúng và sinh động

Vào buổi tối, ánh sáng từ bên trong nhà chiếu qua những ô cửa tạo nên vẻ ấm cúng và sinh động

Cây rủ và hoa được trồng đan xen, vươn ra ngoài, mang lại cảnh quan tươi mới, đầy màu sắc cho L House

Cây rủ và hoa được trồng đan xen, vươn ra ngoài, mang lại cảnh quan tươi mới, đầy màu sắc cho L House

Những ô cửa nhỏ giúp mang khí tươi đi khắp ngôi nhà

Những ô cửa nhỏ giúp mang khí tươi đi khắp ngôi nhà

Bên trong nhà, hệ giếng trời lớn với tấm mái kính phía trên giúp không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Khoảng trống này kết nối xuyên suốt 3 tầng, khơi gợi sự giao tiếp tương tác bên trong ngôi nhà.

Giếng trời và cây xanh mang một luồng khí tươi mới vào bên trong không gian sống

Giếng trời và cây xanh mang một luồng khí tươi mới vào bên trong không gian sống

Giếng trời được thiết kế để tạo sự liên kết giữa các tầng, đảm bảo sáng thoáng cho toàn bộ ngôi nhà

Giếng trời được thiết kế để tạo sự liên kết giữa các tầng, đảm bảo sáng thoáng cho toàn bộ ngôi nhà

2e75797584adc966dd0a886d16688569

07a0dbcdea0928ec154a47a589471c7b

Ngôi nhà ngập tràn ánh sáng với giếng trời tạo nên không gian lý tưởng để làm việc, học tập

Không gian mở đáp ứng nhu cầu gắn kết cả gia đình của gia chủ

L House có diện tích 180m2, bao gồm 3 tầng được thiết kế đảm bảo mục đích làm việc cũng như chăm sóc gia đình. Vì thế một không gian mở, liên thông giữa các phòng đã được tạo ra.

Tầng 1 là không gian phòng khách và bếp

Tầng 1 là không gian phòng khách và bếp

Thiết kế mở giúp ngôi nhà có sự gắn kết giữa các tầng, mang lại sự ấm áp, gần gũi

Thiết kế mở giúp ngôi nhà có sự gắn kết giữa các tầng, mang lại sự ấm áp, gần gũi

Tầng 2 là trung tâm của L House và được lên ý tưởng thiết kế như một thư viện thu nhỏ. Trong đó, cửa và hành lang ở tầng này có thể mở thông nhau, tạo thiết kế xoay vòng, giúp mọi người dễ dàng di chuyển xung quanh và dù ở góc nào, các thành viên trong gia đình cũng có thể dễ dàng tương tác với nhau.

Cầu thang bằng gỗ được thiết kế nhẹ nhàng, uyển chuyển

Cầu thang bằng gỗ được thiết kế nhẹ nhàng, uyển chuyển

Thiết kế không gian lưu thông xoay vòng giúp tận dụng triệt để không gian của ngôi nhà

Thiết kế không gian lưu thông xoay vòng giúp tận dụng triệt để không gian của ngôi nhà

Không gian sinh hoạt chung được bố trí như một thư viện thu nhỏ. Bố mẹ và con cái có thể chọn chỗ làm việc hoặc học tập mà không cần cố định. Đồng thời bố mẹ cũng dễ dàng quan sát các con hơn

Không gian sinh hoạt chung được bố trí như một thư viện thu nhỏ. Bố mẹ và con cái có thể chọn chỗ làm việc hoặc học tập mà không cần cố định. Đồng thời bố mẹ cũng dễ dàng quan sát các con hơn.

Không gian mở, thoáng đãng còn giúp kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo trong học tập và làm việc

Không gian mở, thoáng đãng còn giúp kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo trong học tập và làm việc

Các phòng đều sử dụng cửa kính tạo cảm giác không gian như rộng hơn

Các phòng đều sử dụng cửa kính tạo cảm giác không gian như rộng hơn

Phòng ngủ được bố trí ở tầng 2 và tầng 3 đều hướng ra ban công và vườn mái trên giếng trời, giúp không gian nghỉ ngơi luôn có luồng khí tươi mới và trong lành.

38ce8ff4ea101a81f9b0185dfe4553b9

b1d0d81305c3e7c35a3b19f36362b7b4

Phòng ngủ hướng ra khu vườn phía trên mái. Không gian bên ngoài và bên trong dường như không hề có sự ngăn cách.

Tổng thể ngôi nhà tạo thành một không gian sống xanh, hòa hợp với thiên nhiên, nắng gió và cỏ cây

Tổng thể ngôi nhà tạo thành một không gian sống xanh, hòa hợp với thiên nhiên, nắng gió và cỏ cây

Khu vườn trên mái không những tạo cảnh quan sinh động mà còn như một lá chắn cho ngôi nhà vào những ngày hè oi ả

Khu vườn trên mái không những tạo cảnh quan sinh động mà còn như một lá chắn cho ngôi nhà vào những ngày hè oi ả

Giữa thành phố ồn ào, náo nhiệt, thật hiếm có một không gian sống yên ả, gắn kết với tự nhiên nhiều như L House. Với thiết kế nhà khéo léo, L House đã hoàn thành xuất sắc yêu cầu của gia chủ về một ngôi nhà vừa có thể làm việc, lại vừa thuận tiện để chăm sóc gia đình.

Print

 

Bản vẽ mặt bằng công trình

Bản vẽ mặt bằng công trình

Tên công trình: L House
Địa điểm: Long Biên, Hà Nội
Diện tích: 180m2
Đơn vị thiết kế: NH Village Architects
Năm dự án: 2020
Ảnh: Triệu Chiến

Minh Trang/Happynest

Bình luận

Mẹo vặt | Mẹo nấu ăn | Mẹo vặt công nghệ | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt cuộc sống | Mẹo du lịch