13/02/2016

VLXD Việt Cường – niềm tin với khách hàng

Hơn 10 năm có kể từ ngày thành lập, sau rất nhiều thăng trầm, Doanh nghiệp tư nhân Việt Cường đã dần khẳng định chỗ đứng trên thị trường sản xuất và cung ứng VLXD tại tỉnh Thái Nguyên với các sản phẩm chủ yếu như: Bê tông thương phẩm, gạch Tuynel, gạch không nung, cấu kiện bê tông đúc sẵn; khai thác cát, đá xây dựng…


Trụ sở Cty khang trang vừa được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tâm sự với chúng tôi, ông Đoàn Văn Tùng – Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Việt Cường cho biết: Doanh nghiệp được thành lập từ năm 2003, ban đầu ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ vận tải hàng hóa và hành khách đường bộ. Đến năm 2007 Doanh nghiệp Việt Cường đã bổ sung ngành nghề kinh doanh với 5 danh mục đầu tư; trong đó hướng đầu tư mũi nhọn được xác định là bê tông thương phẩm.

Để chiếm lĩnh được thị trường trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt là không hề đơn giản. Tuy nhiên, sau một thời gian nghiên cứu, phân tích, những nhà quản lý doanh nghiệp này nhận thấy yếu tố làm cho doanh nghiệp phát triển bền vững chính là đảm bảo nguồn nguyên liệu, vừa chủ động sản xuất vừa có điều kiện nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm.

Theo đó, Doanh nghiệp tư nhân Việt Cường mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực khai thác khoáng sản làm VLXD gồm cát và đá; đồng thời đi tiên phong trong việc đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc, thiết bị để sản xuất bê tông tươi hiện đại trở thành một trong những đơn vị cung cấp VLXD – đặc biệt là bê tông thương phẩm – hàng đầu tại Thái Nguyên.

Một trạm trộn bê tông thương phẩm với công nghệ của CHLB Đức được đánh giá là lớn nhất khu vực miền Bắc cho đến thời điểm hiện nay với công suất 210m3/giờ được Doanh nghiệp tư nhân Việt Cường đầu tư đã cơ bản đáp ứng và đủ sức cạnh tranh đối với thị trường bê tông thương phẩm trên địa bàn.

Do đó, hầu hết những dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều hợp tác cung ứng VLXD từ Doanh nghiệp tư nhân Việt Cường, như: Dự án xây dựng mỏ đa kim Núi Pháo; Dự án xây dựng mới đường cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội, Dự án cải tạo, nâng cấp QL3 cũ; Dự án xây dựng Trung tâm thiết kế thời trang TNG và đặc biệt là dự án xây dựng Nhà máy SamSung lớn nhất thế giới của Tập đoàn này tại Khu công nghiệp Yên Bình, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Năm 2015, thấy được lợi thế từ thị trường VLXD còn nhiều tiềm năng, các đơn vị sản xuất khác trên địa bàn thì nhỏ lẻ, manh mún; Việt Cường tiếp tục mạnh dạn đầu tư trên 100 tỷ đồng cho hai dây chuyền sản xuất gạch Tuynel và gạch không nung (hay còn gọi là sản phẩm thân thiện môi trường). Hiện nay, với những sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất xưởng đã được thị trường trong và ngoài tỉnh chấp nhận.

Năm 2015, Doanh nghiệp tư nhân Việt Cường đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước trên 5 tỷ đồng và giải quyết việc làm thường xuyên cho 150 lao động với mức thu nhập bình quân trên 5,5 triệu đ/ người/ tháng.

Với một trụ sở công ty khang trang vừa được hoàn thiện và đưa vào sử dụng như một sự khẳng định rõ ràng về sự trưởng thành cũng như sự quyết tâm gắn bó, đồng hành với phát triển kinh tế – xã hội tại Thái Nguyên của Doanh nghiệp tư nhân Việt Cường.

PV