15/06/2016

Viglacera đẩy mạnh hợp tác liên doanh sản xuất vật liệu xây dựng

Chiều 14/6, tại Hà Nội, lãnh đạo TCty Viglacera – CTCP đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Herminio López Díaz cùng đoàn công tác về tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực sản xuất VLXD.


Ký kết hợp tác giữa 2 bên.

Thay mặt lãnh đạo TCty Viglacera – CTCP, Tổng Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn chào mừng ngài Bộ trưởng Bộ Xây dựng, ngài Đại sứ và đoàn công tác Cuba đã tới thăm Viglacera và có sự quan tâm đặc biệt tới Viglacera. Đồng thời, giới thiệu với đoàn công tác về quá trình phát triển và những thành tựu mà Viglacera đã đạt được trong những năm qua, với lĩnh vực thế mạnh là sản xuất, kinh doanh VLXD, đầu tư kinh doanh BĐS…

Viglacera cũng là đơn vị tiên phong trong việc đưa công nghệ mới, công nghệ nguồn và chuyển giao công nghệ hiện đại, công nghệ xanh để sản xuất VLXD như: Kính xây dựng, sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic, granite, gạch cotto…

Đánh giá về thế mạnh của Viglacera, đặc biệt là các nhà máy sản xuất VLXD của Viglacera, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana cho biết: “Chúng tôi đã thấy được sức mạnh thực sự cùng sự phát triển mạnh mẽ của Viglacera trong lĩnh vực sản xuất VLXD, không chỉ tạo ra sản phẩm mà Viglacera rất quan tâm đến hiệu quả, chất lượng của những sản phẩm đó. Đã có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn hợp tác với Cuba nhưng chúng tôi thống nhất lựa chọn Viglacera là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam để hợp tác thành lập công ty liên doanh chuyên sản xuất VLXD tại Cuba”…

Bộ trưởng Rene Antonio Mesa Villafana kỳ vọng, việc ký hợp đồng liên doanh sản xuất VLXD tại Cuba giữa Việt Nam và Cuba, cụ thể là giữa TCty Viglacera và Tập đoàn VLXD Cuba trong thời gian tới sẽ đạt kết quả tốt, không chỉ cung cấp cho Cuba những sản phẩm VLXD chất lượng tốt mà hoàn toàn có thể cung cấp cho toàn vùng Caribe.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Rene Antonio cũng mong rằng, việc hoàn thành hồ sơ, thủ tục thành lập công ty liên doanh sẽ được hai bên thúc đẩy nhanh hơn nữa để có thể ký kết sớm vào tháng 10 tới, nhân dịp Hội nghị Liên Chính phủ Cuba – Việt Nam tại Lahabana.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc TCty Viglacera – CTCP tin rằng, với sự nỗ lực từ hai phía Việt Nam, Cuba, cùng năng lực của Viglacera, Viglacera đủ tự tin để triển khai tốt dự án.

Đồng thời, mong Bộ trưởng Cuba thời gian tới tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa doanh nghiệp sản xuất VLXD hai nước, để việc thành lập công ty liên doanh được thành công, đúng kế hoạch mà hai bên đã đề ra…

Tại buổi làm việc, TCty Viglacera – CTCP và Tập đoàn VLXD Cuba đã ký kết thỏa thuận tiến độ thành lập liên doanh sản xuất VLXD tại Cuba.

Trước đó, đoàn công tác Cuba cũng đã đi tham quan Cty CP Sứ Viglacera Thanh Trì, nhà truyền thống TCty và tòa nhà Thăng Long Number One – một trong những tòa nhà đầu tiên được Bộ Xây dựng cấp chứng nhận “Công trình xanh” do Viglacera làm chủ đầu tư.

Ngày mai (15/6), đoàn công tác Cuba sẽ tiếp tục đi tham quan và làm việc tại Cty CP Viglacera Tiên Sơn (Bắc Ninh) và Cty CP Viglacera Hạ Long (Quảng Ninh).

Dưới đây là một số hình ảnh buổi làm việc:

Linh Anh/Báo Xây dựng