20/07/2017

Việt Nam lọt top 16 trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Tại Liên hoan kiến trúc thế giới 2017, Việt Nam có 1 đại diện là Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành ở Quy Nhơn (Bình Định) lọt top 16 đề cử cho hạng mục “Công trình kiến trúc giáo dục đại học và nghiên cứu đẹp nhất thế giới”.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 1

Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) ở Quy Nhơn (Bình Định) được thiết kế với những hàng cột cao vươn thẳng lên bầu trời cùng không gian rộng mở thoáng đạt.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 2

Tầm nhìn bao quát khu rừng xung quanh, ICISE – đại diện của Việt Nam tạo ra môi trường học tập yên tĩnh, trong lành.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 3

Cũng góp mặt trong danh sách này là Trung tâm giáo dục sớm East Sydney ở Sydney, Australia có sự kết hợp hài hòa giữa các phòng nghỉ, khu vui chơi nhộn nhịp trong nhà và ngoài trời. Đặc biệt, trẻ có thể chơi đùa trên các bãi cỏ hay bãi cát trong nhà.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 4

Trung tâm Mandeville ở Toorak (Australia) có thiết kế bên ngoài đầy góc cạnh và sắc nét nhưng bên trong lại khác hoàn toàn. Bạn sẽ được đắm mình trong hệ thống nội thất đầy màu sắc và tận hưởng kiến trúc mới lạ với những bức tường bằng gỗ nhẹ.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 5

Channing (London, Anh) là ngôi trường dành cho các nữ sinh. Trường có nhiều tòa nhà liền kề gợi lên một cảm giác kỳ lạ, giống kiến trúc ở các vùng nông thôn.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 6

Tại Hawthorn (Australia), Trung tâm khoa học Sir Zelman Cowen có kiến trúc nổi bật với những thanh gỗ uốn cong trên trần nhà. Phần lớn nội thất được làm từ gỗ để tạo cảm giác mềm mại, ôn hòa cho sinh viên.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 7

Ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, trường mẫu giáo Bahriye Ucok có kiến trúc bên ngoài hết sức vui tươi với rất nhiều bãi cỏ. Các ô cửa sổ đầy màu sắc kết hợp với mạng lưới đường đi bộ thoáng sạch sẽ, thoáng đãng càng mang lại sự thoải mái cho trẻ nhỏ.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 8

Không gian âm nhạc mới tại trường Cathedral School, Wells (Anh) phát ra những ánh sáng mềm mại vào buổi tối qua không gian mở phía mặt tiền. Tòa nhà này có kiến trúc được đánh giá cao với nhiều cửa sổ và trang thiết bị hiện đại.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 9

Tại Tallinn, Estonia, lớp học tạm thời được tạo thành bởi các khối bê tông, một phần của trường Rocca Al Mar có kiến trúc lạ mặt với những ống vàng nổi bật trên nóc và những khung cửa kéo dài từ trần xuống sàn.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 10

Trường Wockhardt Global ở Aurangabad (Ấn Độ) kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên bên ngoài và nội thất bên trong. Trường có những ô thông gió lớn trên trần nhà để luồng không khí lùa vào từng phòng học.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 11

IKC de Geluksvogel ở thành phố Maastricht (Hà Lan) là ngôi trường có cách tiếp cận hiện đại, công nghiệp với những nội thất có tông màu tự nhiên, mềm mại.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 12

Trường Gastronomic ở Normandy (Pháp) gây ấn tượng bởi lối thiết kế hình hộp hiện đại.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 13

Lấy cảm hứng từ các tảng đá màu đỏ ở sa mạc, Tòa nhà hợp tác khoa học y sinh của Đại học Phoenix (Mỹ) được xây dựng với thiết kế lạ mắt.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 14

Cơ sở West Campus của Đại học Duke (Mỹ) là tổng hòa những mặt kính hiện đại với kiến trúc thời trung cổ. Nội thất hoàn toàn hiện đại, với những đường vuông và góc cạnh là điểm nhấn của trường.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 15

Cơ sở Derendorf của Đại học Khoa học ứng dụng Dusseldorf ở Đức có thiết kế khác biệt so với một công trình giáo dục với tòa nhà bê tông đơn sắc.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 16

Tòa nhà Sibson của Đại học Kent ở Canterbury (Anh) có kiến trúc mặt tiền lạ mắt kết hợp không gian mở ngập tràn ánh sáng cho tòa nhà.

viet nam lot top 16 truong co kien truc dep nhat the gioi hinh anh 17

Tòa chung cư thuộc Đại học Chicago (Mỹ) tạo ảo giác với những đường cong quanh co đầy nghệ thuật. Nội thất hiện đại với những tông màu đơn giản tạo cảm giác sạch sẽ, rộng rãi.

Theo Dân Việt