08/12/2014

Văn phòng kiến trúc ấn tượng sử dụng phong cách nội thất chiết trung

Công ty kiến trúc Sergey Makhno đã thiết kế văn phòng và showroom cho chính mình. Công trình của họ đã đạt được sự cân bằng hoàn hảo bằng việc sử dụng phong cách nội thất chiết trung. Tọa lạc tại Kiev, Ukraine, văn phòng và showroom có tổng diện tích 200 mét vuông, đây là một không gian thân thiện với phong cách trang trí ấn tượng. 

 

kien1 kien2

Các không gian bên trong văn phòng được kết nối với nhau, đôi khi được chia ra bằng một bức tường để tạo cảm giác riêng tư.

kien3 kien4

Từ góc này bạn có thể nhận thấy phong cách tối giản được áp dụng cho bàn làm việc bốn người với hai bóng đèn lơ lửng bên trên. Bên trên là bức tường bê tông thô gồ ghề được nét thanh lịch của bàn ghế và tranh treo bù đắp trở nên mềm mại hơn.

kien5

Ở góc này bạn có thể thấy chiếc bàn lớn đặt ở giữa sử dụng như bàn làm việc chung, bên trên là đèn chiếu sáng độc đáo tạo điểm nhấn.

kien6

Càng nhìn ngắm văn phòng này bạn sẽ càng thấy được sự thú vị trên các thiết bị chiếu sáng tại đây.Ở phòng quản lý, ba chiếc đèn giống hệt nhau thả từ trên trần xuống, mục đích để làm nổi bật đường dây trang trí trên trần nhà. Không gian này mang đến cảm giác thân thiện, hiếu khách nhờ sự kết hợp của các vật liệu, của kết cấu và ánh sáng.

kien7

Đây là phiên bản màu trắng của đèn chùm trong phòng quản lý.

kien8 kien9

Đèn chùm bó lại như tạo sự hỗn loạn cùng với điểm nhấn là ghế màu vàng neon đã mang thêm nét thú vị vào không gian.

kien10

Những bức phù điêu, tượng và những tác phẩm điêu khắc được đặt khá nhiều trong các không gian nhỏ. Kiến trúc sư đã làm việc với những nhà điêu khắc và các nghệ sĩ người Ukraina để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật bạn đã thấy trong phòng.

Ghế ngồi sang trọng, màu sắc nổi bật tương phản với mọi thứ xung quanh nhưng không hề lạc lõng với không gian nội thất.

kien11 kien12 kien13

Có một yếu tố thiết kế đặc biệt ở đây, đó là bức tường bê tông phủ kín cây Epipremnum, một loại cây nhiệt đới đến từ Hà Lan – điểm tươi mới làm cho khu vực phòng khách trở nên thoải mái và không gian làm việc cảm hứng hơn.

kien14

Bạn có thấy tò mò muốn biết chiếc thang này sẽ dẫn bạn tới đâu? Chiếc thang sẽ đưa bạn tới không gian thoải mái với đệm ngồi ấm áp với bàn gỗ đặt ở trung tâm phòng. Tường kính bao xung quanh cho phép bạn quan sát tất cả không gian văn phòng bên dưới.

kien15

Phù điêu cũng được sử dụng tại không gian nhà tắm – đây cũng là cách để khiến không gian trở nên sang trọng và tươi vui. Phòng tắm có trần cao nên màu đen đã được sử dụng, tuy nhiên không vì thế mà tông màu tường đen lại tỏ ra không phù hợp với phòng tắm có diện tích nhỏ như thế này.

 

Theo Kienviet