10/10/2023

Văn phòng kiến trúc 1+1>2 thắng 3 giải quốc tế IAA Chicago 2023

Giải thưởng IAA (The International Architecture Awards) Chicago 2023 vừa công bố danh sách công trình đoạt giải, trong đó, 3 công trình do KTS Hoàng Thúc Hào và văn phòng 1+1>2 thực hiện đã chiến thắng tại 2 hạng mục Trường học và Bảo tàng & Công trình văn hoá. 

Từ năm 2004, Chicago Athenaeum: Bảo tàng Kiến trúc và Thiết kế, cùng với Trung tâm Thiết kế Nghệ thuật Kiến trúc và Nghiên cứu Đô thị Châu Âu và Nhà xuất bản Nghệ thuật Metropolitan, Ltd. đã tổ chức IAA – Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế như một cách để tôn vinh những công trình mới, các tòa nhà, kiến ​​trúc cảnh quan và các dự án quy hoạch được thiết kế và/hoặc xây dựng tốt nhất, có ý nghĩa nhất của các kiến ​​trúc sư, kiến ​​trúc sư cảnh quan và nhà quy hoạch đô thị hàng đầu thế giới hành nghề trong nước và quốc tế. Giải thưởng đưa ra một cái nhìn tổng quan quan trọng trên toàn cầu về định hướng thẩm mỹ hiện tại của công trình thương mại, doanh nghiệp, tổ chức và nhà ở ngày nay đối với cộng đồng bất động sản, ngân hàng, doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng như báo chí và công chúng trên toàn thế giới.

Chương trình này là một trong những sáng kiến ​​tiếp cận giáo dục công cộng quan trọng nhất của Bảo tàng được thực hiện trong suốt cả năm tới khán giả quốc tế của Bảo tàng.

Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế được dành riêng để công nhận sự xuất sắc trong kiến ​​trúc và chủ nghĩa đô thị theo quan điểm toàn cầu. Chương trình vinh danh những phát triển mới trong thiết kế và nhấn mạnh các định hướng cũng như sự hiểu biết về các quy trình tiên tiến hiện tại phù hợp với tư duy thiết kế ngày nay.

Chương trình năm nay vinh danh kiến ​​trúc công ty, tổ chức, thương mại, dân cư, nội thất và quy hoạch đô thị mới (2021-2023), được thiết kế cho cả các dự án đã xây dựng và chưa xây dựng.

Trong số đó, 3 công trình do KTS Hoàng Thúc Hào và văn phòng 1+1>2 thực hiện đã chiến thắng tại 2 hạng mục Trường học và Bảo tàng & Công trình văn hoá:

Công trình Trường mầm non & tiểu học Lùng Vài (Hà Giang, Việt Nam): Đạt giải hạng mục Trường học

Công trình Trường tiểu học Nà Khoang (Sơn La, Việt Nam): Đạt giải hạng mục Trường học

Công trình Bảo tàng Gốm Bát Tràng (Hà Nội, Việt Nam): Đạt giải hạng mục Bảo tàng & Công trình văn hoá

PV