13/01/2016

Triển vọng thị trường xi măng GCC

Một phân tích nghiên cứu đã ước tính thị trường xi măng trong GCC cho thấy tốc độ tăng trưởng thị trường hơn 6% trong giai đoạn dự báo. Sự gia tăng dân số, gia tăng lượng khách du lịch, nhu cầu nhà ở với giá cả phải chăng và sự phát triển của thành phố mới là một trong số những yếu tố được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của thị trường trong giai đoạn dự báo.

Đầu tư tăng cường trong lĩnh vực giao thông vận tải là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng của thị trường này. Do sự gia tăng gần đây trong ngành du lịch, các chính phủ trong khu vực GCC đang có kế hoạch đầu tư mạnh vào các hệ thống giao thông công cộng. Do đó, việc xây dựng các mạng lưới mới như đường sắt, cảng biển, sân bay, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu xi măng tại khu vực này trong giai đoạn dự báo.

Kể từ khi thị trường xi măng là một phần không thể thiếu của các phân đoạn xây dựng, tăng trưởng trong lĩnh vực này sẽ dẫn đến sự tăng trưởng của thị trường xi măng trong giai đoạn dự báo. Thị trường này bị chi phối bởi các nhà cung cấp lớn như xi măng Vịnh Kuwait và được đặc trưng bởi sự cạnh tranh gay gắt giữa doanh nghiệp trong ngành.

Nhà cung cấp quan trọng trong thị trường này là:

Xi măng Vùng Vịnh

Công ty Xi măng Kuwait

Lafarge

Công ty Xi măng Oman

Công ty Xi măng quốc gia Qatar

Công ty Xi măng Saudi

Các nhà cung cấp nổi tiếng khác là Xi măng Al Safwa, Xi măng Aljabor, Xi măng tỉnh phía Đông, Xi măng Fujairah, Xi măng Jebel Ali, Xi măng Khalid Complex, Xi măng Najran, Xi măng Pioneer, Xi măng Ras al-Khaimah, Xi măng tỉnh phía Nam, Xi măng Tabuk , Xi măng Teba, Xi măng Yamama và Xi măng Yanbu.

Phân đoạn thị trường của các nước GCC gồm:

Saudi Arabia

UAE

Kuwait

Qatar

Oman

Bahrain

Thu Giang (Theo World Cement)/Báo Xây dựng