27/04/2016

Triển lãm Saigon Architects nhân ngày Kiến trúc Việt Nam 2016

Từ ngày 25/4 đến 05/5/2016, chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4), tại Đại học Kiến Trúc, Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra cuộc Triển lãm kiến trúc Saigon Architects (SA) lần thứ I-2016 do Cộng đồng Kiến trúc và Nội thất tại Việt Nam (Handhome.net) cùng Đại học Kiến trúc TpHCM phối hợp tổ chức
Tại triển lãm đã trưng bày 16 dự án đã được thi công tại Việt Nam thay vì chỉ đơn thuần là ý tưởng thiết kế, từ các đơn vị và văn phòng kiến trúc sư nổi tiếng trong nước. Đây là chương trình cộng đồng có ý nghĩa tôn vinh các thế hệ kiến trúc sư tốt nghiệp từ Đại Học chuyên ngành Kiến Trúc hàng đầu Việt Nam, và là cơ hội để sinh viên được tiếp xúc với các thiết kế nổi bật trong ngành kiến trúc và cơ hội nhận suất thực tập tại các văn phòng kiến trúc sư nổi tiếng tham gia triển lãm.
Sự kiện năm nay, a21studio – đơn vị từng được vinh danh khi dành giải cao nhất liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) năm 2014 thực hiện thiết kế khu trưng bày sự kiện với hình dáng một chiếc tổ kén từ vật liệu vô cùng truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam là tre và giấy bồi, để tạo điểm nhấn cho cả sự kiện Saigon Architects. Điều đặc biệt là không gian này được chính sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM chung tay thực hiện, qua đó giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế khi cùng nhau thi công một công trình kiến trúc.
Bên cạnh những công trình được trưng bày tại triển lãm, về phía đơn vị tài trợ độc quyền cho sự kiện này – Eurasia Concept sắp đặt 2 sản phẩm nội thất tiêu biểu từ nền công nghiệp nội thất trứ danh của Ý trong không gian trưng bày, đó là chiếc Ghế Don’Do của Poltrona Frau và bàn Cicognino của Cassina. Đây là đại diện tiêu biểu nhất cho chất Ý trong khâu thiết kế và hoàn thiện sản phẩm . Sự kiện được giới chuyên môn đánh giá cao bởi đây là một hoạt động mới do Đại học Kiến trúc TP.HCM phát động, được mạng cộng đồng kiến trúc và nội thất Handhome kết hợp với nhà tài trợ Eurasia Concept đồng thực hiện, thể hiện đúng tinh thần trách nhiệm của những người tâm huyết với nghề kiến trúc trong nước.

Theo Dân tộc miền núi