01/10/2018

Trang trại hữu cơ ở Củ Chi thúc đẩy canh tác hữu cơ khép kín

Một dự án sẽ thực hiện tại Củ Chi, Việt Nam nhằm tuyên truyền về những phẩm chất của canh tác hữu cơ khép kín đến cộng đồng. Tuy nhiên, cốt lõi của dự án không phải là để sinh sống mà là để giáo dục.

trang-trai-huu-co-o-cu-chi-se-thuc-day-canh-tac-huu-co-khep-kin-4

 

Một dự án trong các tác phẩm của công ty kiến trúc Thái Lan Integrated Field (IF) sẽ tuyên truyền về những phẩm chất của canh tác hữu cơ khép kín đến cộng đồng. Cái gọi là quy hoạch trồng trọt hữu cơ Củ Chi liên quan đến việc tái sử dụng một đồn điền cao su ngừng hoạt động ở Củ Chi – Việt Nam, như một “trang trại sản xuất thực phẩm hữu cơ” với “thức ăn chăn nuôi, trái cây và rau củ trong chu trình khép kín.”

trang-trai-huu-co-o-cu-chi-se-thuc-day-canh-tac-huu-co-khep-kin-1

Tuy nhiên, cốt lõi của dự án không phải là để sinh sống mà là để giáo dục, như là các kiến trúc sư đã thiết lập nó, 50ha đất đầu tiên của quá trình sẽ là một “điểm đến du lịch nông nghiệp” cung cấp cho du khách các bữa ăn từ nông trại đến bàn ăn và lập trình nông nghiệp. Đề án liên quan đến các “nút thắt” khác nhau làm nổi bật các yếu tố của quá trình nuôi, bao gồm cả việc chuẩn bị thức ăn và chăn nuôi. Khách hàng sẽ tổ chức các lớp học xung quanh những “nút thắt” này về các chủ đề như sản xuất phân hữu cơ và thu hoạch.

trang-trai-huu-co-o-cu-chi-se-thuc-day-canh-tac-huu-co-khep-kin-2

Quy hoạch tổng thể dự đoán khả năng tiếp cận khách tham quan trong những gì được gọi là “điểm dừng nông trại”. Dự án tập trung vào du lịch sinh thái quốc tế, phản ánh một số thiết kế trong các tác phẩm từ các công ty khác nhau. Dự án “Biodomes” của Baharash Architecture ở United Arab Emirates và resort của Vincent Callebaut tại Philippines cũng đưa ra các câu trả lời về nâng cấp và lấy du lịch làm trọng tâm cho các câu hỏi về môi trường bền vững.

trang-trai-huu-co-o-cu-chi-se-thuc-day-canh-tac-huu-co-khep-kin-3

 

trang-trai-huu-co-o-cu-chi-se-thuc-day-canh-tac-huu-co-khep-kin-5

 

 

trang-trai-huu-co-o-cu-chi-se-thuc-day-canh-tac-huu-co-khep-kin-6

trang-trai-huu-co-o-cu-chi-se-thuc-day-canh-tac-huu-co-khep-kin-7

 

trang-trai-huu-co-o-cu-chi-se-thuc-day-canh-tac-huu-co-khep-kin-8

Trung Dương/Designs.vn