19/09/2016

Tọa đàm về đào tạo kiến trúc và Triển lãm đồ án sinh viên của Trường Đại học Nagoya Zokei – Nhật Bản

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Trường Đại học Nagoya Zokei – Nhật Bản, sáng 13/09/2016 tại phòng khách Quốc tế U101; Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – PGS.TS.KTS. Lê Quân cùng đại diện Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện đến từ Trường Đại học Nagoya Zokei do GS. Kiyoshi Nishikura – Trưởng Khoa Kiến trúc dẫn đầu sang thăm, làm việc tại Trường. Cùng đi với GS. Kiyoshi Nishikura có PGS. Shuko Mizoguchi – đại diện Khoa Thiết kế nội thất.

PGS.TS.KTS. Lê Quân – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp và làm việc với đại diện đến từ Trường Đại học Nagoya Zokei

PGS.TS.KTS. Lê Quân – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp và làm việc với đại diện đến từ Trường Đại học Nagoya Zokei

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS.KTS. Lê Quân bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón các giáo sư và sinh viên Trường Đại học Nagoya Zokei sang thăm, giao lưu, phối hợp tổ chức triển lãm tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Tại buổi làm việc, PGS.TS.KTS. Lê Quân đã trao đổi với đại diện Nagoya Zokei  về việc cùng phối hợp, thúc đẩy hơn nữa việc giao lưu, hợp tác giữa hai Nhà trường trong giảng dạy, trao đổi học viên, sinh viên theo đúng bản thỏa thuận đã ký kết. Hiệu trưởng Lê Quân cũng bày tỏ tin tưởng rằng với chương trình hợp tác này, hai bên sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho lưu học viên, sinh viên hai Trường có thể học tiếp lên các bậc học cao hơn tại Nhật Bản cũng như Việt Nam.

Đại diện Trường Đại học Nagoya Zokei – GS. Kiyoshi Nishikura – Trưởng Khoa Kiến trúc đánh giá cao những thiện chí hợp tác của lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội  và cho rằng cuộc gặp gỡ này thể hiện những định hướng và chiến lược đào tạo của hai Nhà trường ngày càng mang đến nhiều cơ hội cho học viên, sinh viên. GS. Kiyoshi Nishikura cũng ghi nhận các ý kiến trao đổi, đồng thời mong muốn mối quan hệ hợp tác này sẽ mở ra nhiều quan hệ hợp tác mới, hướng tới hai bên sẽ cùng xây dựng nhiều chương trình hơn nữa trong tương lai.

* Nhằm thúc đẩy giao lưu hợp tác về đào tạo Kiến trúc và Mỹ thuật Công nghiệp giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Trường Đại học Nagoya Zokei; ngày 14/9/2016 tại tầng 1 nhà H Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra khai mạc Triển lãm Đồ án Sinh viên Trường Đại học Nagoya Zokei và buổi Tọa đàm về Kiến trúc. Triển lãm gồm 21 mô hình và các đồ án sinh viên Nhật Bản.

Theo PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội: Mục đích của buổi tọa đàm và triển lãm nhằm trao đổi các kinh nghiệm, cơ hội hợp tác đào tạo kiến trúc giữa hai Nhà trường; Tạo cơ hội để sinh viên kiến trúc, mỹ thuật Việt Nam tìm hiểu về tư duy và cách thức làm đồ án của sinh viên Nhật Bản…

Triển lãm mở cửa từ ngày 14 đến hết ngày 16/09/2016 tại tầng 1 Nhà H – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Theo Đại học Kiến trúc Hà Hội