23/06/2016

Tiêu chí chọn vật liệu ốp cầu thang ngoài trời

Cầu thang không chỉ được thiết kế trong nhà, mà còn thiết kế ngoài trời mà chúng ta thường thấy đó là: tòa nhà cao tầng ở chung cư, trung tâm thương mại, lối đi lên xuống công viên quảng trường, địa hình dốc… Đặc điểm của cầu thang ngoài trời là phải thường xuyên chịu tác động của các yếu tố, điều kiện bên ngoài, vì vậy việc chọn vật liệu ốp cầu thang ngoài trời là vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số tiêu chí mà bạn cần nắm khi chọn vật liệu ốp cầu thang ngoài trời:

Tiêu chí 1: Đảm bảo chắc chắn

Cũng giống như chọn vật liệu cho cầu thang trong nhà, thì vật liệu ốp cầu thang ngoài trời cũng phải yêu cầu có độ bền, chất lượng cao. Hiện trên thị trường vật liệu để ốp cầu thang ngoài trời cũng rất phong phú và đa dạng về mẫu mã cho bạn lựa chọn như: cầu thang bằng gỗ, kính, đá granite tự nhiên, đá nhân tạo… tùy vào phong cách của từng công trình mà bạn chọn vật liệu nào cho phù hợp.

Đối với đá tự nhiên ốp cầu thang ngoài trời thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm đá như: đá mài cát, đá giả cổ, đá khò lửa, đá mẻ… Các loại đá này thường có nhiều kích thước khác nhau giúp bạn dễ dàng thiết kế cho phù hợp với từng công trình.

Cũng giống như cầu thang trong nhà, nhiều người cũng rất ưu tiên sử dụng đá hoa cương cầu thang ngoài trời để tạo sự chắc chắn, và mang lại chất lượng vượt trội.

Về 2 vật liệu thiết kế cầu thang ngoài trời là kính và gỗ, tuy 2 loại này giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng cho công trình. Nhưng về độ bền thì dễ chịu sự tác động của các yếu tố thời tiết bên ngoài nên rất nhanh bị mục nát hoặc rạn nứt sẽ rất nguy hiểm làm ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Vì vậy, đối với 2 vật liệu này bạn nên cân nhắc cẩn thận khi thiết kế cầu thang ngoài trời.

Tiêu chí 2: Thân thiện với môi trường

Chọn vật liệu ốp cầu thang ngoài trời sao cho thân thiện với môi trường cũng là vấn đề quan trọng mà bạn nên quan tâm. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên những loại đá tự nhiên để sử dụng ốp cầu thang ngoài trời, vì chúng mang lại sự gần gũi với thiên nhiên, cây cối, quang cảnh xung quanh, góp phần nâng cao chất lượng công trình.

Tiêu chí 3: Tính thẩm mỹ

Dù thiết kế bất kỳ công trình lớn hay nhỏ thì yếu tố thẩm mỹ bạn cũng phải đặc biệt quan tâm. Thông thường, đá tự nhiên, đá hoa cương để ốp cầu thang sẽ có bề mặt mịn, bóng sẽ giúp cho cầu thang ngoài trời trông đẹp mắt, độc đáo và cũng rất sang trọng.

Hy vọng với 3 tiêu chí mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đã giúp bạn không còn băn khoăn khi lựa chọn vật liệu nào để thiết kế cầu thang ngoài trời cho công trình của mình.

Theo Tcxd.vn