21/03/2016

Thiết kế sáng tạo hình rắn hổ mang của kiến trúc sư người Nga

Trong dự án tôn tạo cảnh quan đô thị của các thành phố lớn, kiến trúc sư người Nga Vasily Klyukin đã có một thiết kế sáng tạo mang hình một con rắn hổ mang khổng lồ, được gọi là Asian Cobra Tower.

Cũng giống như tên gọi của nó, Asian Cobra Tower, tòa tháp mạ vàng có hình dạng của một con rắn hổ mang khổng lồ, cung cấp các không gian văn phòng, căn hộ, nhà hàng, quán bar và sân thượng.

Vasily Klyukin cho biết, các mô hình hình kim cương chạy dọc theo lưng của con rắn minh họa cho biểu tượng của âm dương, kết nối cắc mặt đối lập và phụ thuộc lẫn nhau. Ông cho biết cũng giống như rắn có thể thay đổi làn da của mình, tòa nhà cũng có thể thay đổi màu sắc vào các thời điểm khác nhau trong ngày nhờ vào một hệ thống chiếu sáng đặc biệt.

Phần đầu của con rắn bao gồm một nhà hàng và quán bar để du khách có thể vừa thư giãn vừa tận hưởng cảnh quan xung quanh. Kiến trúc sư Vasily Klyukin hi vọng rằng thiết kế của ông sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa và sẽ được xây dựng tại một thành phố ở châu Á hoặc Trung Đông, những nơi mà rắn hổ mang được hình dung như là một biểu tượng cho sự khôn ngoan, tuổi thọ và may mắn.

Phần đầu của rắn là khu vực sân thượng với những sắc màu rực rỡ dành cho một nhà hàng và câu lạc bộ đêm

Thiết kế sân thượng ngoài trời ở miệng rắn nhìn ra cảnh quan xung quanh từ độ cao lớn

Mô hình kim cương mạ vàng trên thân con rắn là một giải thích trừu tượng của biểu tượng âm dương

Tào nhà mang hình dáng một con rắn khổng lồ đi lên từ mặt đất

Asian Cobra Tower sẽ tôn tạo lại cảnh quan đô thị của bất kỳ thành phố nào

Thiết kế 360° của tòa tháp.

Hồng Nhung (Theo Designboom, Archdaily)