20/01/2016

Thép Shinkanto – Sự hồi sinh từ nỗ lực và tư duy đúng

Sau hơn 3 năm dừng hoạt động, tháng 11/2015 nhà máy thép của Cty CP Thép Sông Hồng – TCty Sông Hồng đã hoạt động trở lại. Với nhãn hiệu thép Shinkanto – thép xây dựng công nghệ Nhật Bản, Cty đã cho ra đời các dòng sản phẩm thép xây dựng với chất lượng hàng đầu và giá cả bậc trung. Hiện nay, thép Shinkanto đã được thị trường chấp nhận và đưa vào các dự án chung cư cao tầng tại Hà Nội, dự án cầu tại Việt Trì cùng nhiều dự án khác từ khu vực miền Trung đổ ra.


Không thể kể hết khó khăn khi tái cấu trúc một DN chìm trong nợ nần và khó khăn khi dừng sản xuất. TCty Sông Hồng đã có đề án tái cấu trúc và xin phép Bộ Xây dựng được phép chuyển nợ thành vốn góp đồng thời kêu gọi nhà đầu tư bỏ thêm vốn để sửa chữa nhà xưởng, máy móc thiết bị và vốn lưu động để nhà máy có thể hoạt động được. Cty CP Đầu tư phát triển Việt Thành là nhà đầu tư có vốn, có đối tác Nhật Bản đã tham gia vào tái cấu trúc Cty CP Thép Sông Hồng và đã cho ra đời sản phẩm mới là thép Shinkanto.

Hiện nay, nhà máy đang hoạt động trên diện tích trên 10ha tại khu công nghiệp Bạch Hạc, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với công suất trên 180.000 tấn/năm. Sản phẩm thép Shinkanto được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại theo công nghệ Nhật Bản, được tự động hóa hoàn toàn và kiểm soát chặt chẽ từ khâu nạp phôi đến khâu đóng bó sản phẩm, thép đầu ra được thí nghiệm tại phòng Vilas đạt tiêu chuẩn quốc tế của nhà máy. Việc tuyển chọn và giám sát quá trình sản xuất phôi được thực hiện bởi các chuyên gia Nhật Bản. Đội ngũ kỹ sư và công nhân đều từ Thái Nguyên – cái nôi của ngành thép, họ được đào tạo bài bản về cán thép và tuân thủ quy trình nghiêm ngặt của sản xuất nên hiện nay thép sản xuất ra có thể đứng đầu về hình thức bề mặt và chất lượng cơ lý tính so với các sản phẩm cùng loại.


Thép Shinkanto có đội ngũ kỹ sư, công nhân đồng đều.

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Đồng thời, thép Shinkanto được sản xuất theo các tiêu chuẩn đã đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép: JIS 3506, JIS G3112 – 2010 (Nhật Bản), TCVN 1651 – 1985, TCVN 1651-2:2008; tiêu chuẩn Mỹ ASTM A615/A615M:00 (Mỹ), BS 4449 – 1997 (Anh). Nhằm đảm bảo yêu cầu cho khách hàng cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm, Shinkanto đang vận hành dây chuyền sản xuất thép cốt bê tông cán nóng có đường kính từ D10 – D32 và thép cuộn tròn 6, 8 theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1651-2:2008; tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3 112:2010; tiêu chuẩn Mỹ ASTM A615/A615M:00.


Thép Shinkanto là tác phẩm nghệ thuật bền đẹp, vô cùng cứng rắn để thách thức mọi sức mạnh và thời gian.

Phương châm của Shinkanto là “Mang tới sự an tâm của bạn”. Chất thép của Shinkanto thể hiện độ cứng chắc của “thanh kiếm kantana” lừng danh cũng như sự mềm mại của “chuyện tình Shinkanto” lãng mạn và sâu sắc. Thép Shinkanto không chỉ là một sản phẩm thép xây dựng đơn thuần mà chính là tác phẩm nghệ thuật bền đẹp, chắc chắn, bề mặt sáng bóng vừa đáp ứng được tính mềm dẻo dễ thi công nhưng vô cùng cứng rắn để thách thức mọi sức mạnh và thời gian.

Giá trị cốt lõi để làm nên thành công của Shinkanto là: “Không bao giờ thất bại, tất cả chỉ là thử thách” vì thế Cty luôn có những yêu cầu nghiêm ngặt trước hết về chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu, chiến lược kinh doanh xuyên suốt giai đoạn, đồng thời khẩu hiệu “Cam kết – cam kết – và thực hiện cam kết” là nền tảng văn hóa của Shinkanto để duy trì và đảm bảo cho mối quan hệ hợp tác “Win – Win” giữa chúng tôi và các đối tác trong kinh doanh. “Minh bạch và hiệu quả” là mục tiêu phát triển mà Shinkanto luôn theo đuổi để khách hàng gắn bó, để đối tác duy trì hợp tác bền vững và cổ đông luôn tin tưởng.

Với những thành công đó, thép Shinkanto hứa hẹn sẽ là đơn vị thép đi đầu về tiêu chuẩn và giá cả, góp phần vào công cuộc khẳng định và phát triển ngành thép xây dựng Việt Nam.

Sơn Tùng/Báo Xây dựng