10/08/2017

Thanh Hóa: Công bố quy hoạch TP Sầm Sơn

Sáng 08/8, Sở Xây dựng Thanh Hóa phối hợp với UBND TP Sầm Sơn tổ chức lễ công bố quy hoạch chung TP Sầm Sơn đến năm 2040.

Theo phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040 có phạm vi ranh giới được lập quy hoạch bao gồm toàn bộ địa giới hành chính TP Sầm Sơn, có 8 phường và 3 xã, với tổng quy mô 4.494,2ha. Với tính chất, chức năng là đô thị du lịch của tỉnh Thanh Hóa, các tỉnh phía Bắc và cả nước, mang tầm vóc quốc tế; là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật, hành chính, giáo dục – đào tạo, du lịch, dịch vụ, đầu mối giao thông, giao lưu trong tỉnh, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; và là đô thị du lịch, nghỉ mát, nghỉ dưỡng, du lịch biển, phát triển dịch vụ, cụm chế xuất thủy sản và cụm nông nghiệp công nghệ cao phục vụ du lịch và có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng. Theo quy hoạch TP Sầm Sơn dự kiến đến năm 2040 có quy mô dân số là 250 nghìn người, diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 3.908ha; các chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật được áp dụng và tính toán theo tiêu chuẩn đô thị loại I.

Quyết định về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040 còn quy hoạch về hướng phát triển đô thị và liên kết vùng; định hướng tổ chức không gian đô thị; cơ cấu sử dụng đất theo các chức năng; các khu chức năng chính; quy định về không gian, kiến trúc, cảnh quan, thiết kế đô thị; định hướng quy hoạch hạ tầng kỹ thuật. Việc Sầm Sơn được lên TP đã mở ra nhiều cơ hội trong việc thu hút các tập đoàn lớn đầu tư, tạo động lực để Sầm Sơn phát triển.

TL/BXD