25/05/2022

Tam Đảo Villa – Không gian nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đình

(KTVN) – Nằm tại một thung lũng dưới chân núi thuộc thị trấn Tam Đảo, Tam Đảo Villa sở hữu mặt chính hướng về vách núi phía Đông. Trong khi đó, mặt sau của công trình nghỉ dưỡng lại nhìn về khu vực thung lũng sân golf hướng Tây. Nhờ đó, các thành viên trong gia đình có cơ hội nhìn ngắm bình minh cũng như hoàng hôn.

Khung cảnh thiên nhiên xung quanh Tam Đảo Villa

Khoảng thông tầng với kích thước 6.5mx6.5m được xem là phần ‘rỗng’ của 3 ‘chiếc hộp’

KTS đã khéo léo thiết kế ngôi nhà 3 tầng theo địa hình thấp dần về phía thung lũng. Hình khối ngôi nhà khá đơn giản, bao gồm ba hình hộp vuông rỗng xếp chồng lên nhau. Hộp lớn nhất chính là tầng 2 với kích thước 22x22x3.3m. Còn tầng trệt và tầng hầm sở hữu kích thước 16x16x3.3m. Đáng chú ý, “phần rỗng” của 3 “chiếc hộp” chính là khoảng thông tầng lớn với kích thước 6.5mx6.5m nằm ở trung tâm ngôi nhà.

Lối vào của ngôi nhà

Hàng rào trắng đẹp mắt trước ngôi nhà

Hồ nước đóng vai trò đem lại hơi mát cho toàn bộ không gian nhà

Tại lối vào căn nhà từ phía chân núi, đội ngũ thiết kế đã tạo nên sảnh chính phía trước tầng trệt. Trong khi đó, phía sau lại được mở rộng và liên thông với sân giữa. Đây chính là yếu tố giúp Tam Đảo Villa không che mất cảnh quan thung lũng khi mọi người đi lại ngoài đường chính. Bên cạnh đấy, sân giữa và hồ nước cũng đóng vai trò thông gió, mang theo hơi mát đến các không gian của toàn bộ ngôi nhà. Khi thiết kế sảnh mở, KTS mong muốn đem lại cho các thành viên trong gia đình một chốn để thư giãn, nhâm nhi những tách trà, cũng như cảm nhận những khoảnh khắc tiết trời đổi thay…

Không gian bếp với khoảng mở cùng hồ cá mang đến sự thoáng đãng cho gia đình

Khu nướng BBQ ngoài trời

Gia chủ có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tại sảnh mở

Một trong những nơi lý tưởng dành cho gia chủ và bạn bè là bể bơi ở phía sau nhà

Có thể thấy, tầng trệt vừa là nơi tiếp khách, vừa là bếp chính kết nối với khu vực BBQ ngoài trời. Đặc biệt, hồ nuôi cá nhỏ xinh cũng được thiết kế tại tầng này. Trong khi đó, tầng hầm lại gồm 2 phòng ngủ có view nhìn ra thung lũng, 1 khu vực quầy bar và hầm rượu. Tại đây, gia đình có điều kiện ngắm nhìn hoàng hôn cùng những đàn cá trong một bể kính lớn. Mặt khác, tầng hai lại bao gồm phòng ngủ master và 3 phòng ngủ khác. Khi quan sát các tầng, chúng ta dễ thấy những không gian đặc rỗng được đan lồng vào nhau nhằm mục đích thông gió, cũng như lấy ánh sáng tự nhiên cho mọi không gian trong nhà. Qua những khoảng trống thông tầng, các view nhìn xuyên nhiều lớp được tạo nên, đóng vai trò mang đến chiều sâu cho không gian.

Một Tam Đảo Villa luôn tràn ngập ánh sáng

Trên phần mái, gia đình có thể dựng lều, đồng thời ngắm nhìn làn sương sớm ‘đi bộ’ từ các ngọn núi xuống thung lũng và ngược lại

Tại phần mái – khu vực trên cùng của công trình, gia chủ có thể dựng lều, đồng thời ngắm nhìn những làn sương đang “đi bộ” từ các ngọn núi xuống thung lũng và ngược lại. Các terrace dài băng ngang được đục lỗ để ngắt nhịp, vừa nhằm giảm bớt cảm giác dài quá mức, vừa để tạo thêm các góc nhìn xuyên thấu theo chiều đứng. Các terrace này cũng làm nên một khoảng đệm hay ranh giới mờ giữa không gian bên trong và cảnh quan ngoài nhà.

Ban công là nơi thích hợp để gia đình thư giãn mỗi buổi sáng

Cầu thang với lối thiết kế độc đáo

Phòng tắm với gam màu trắng nhẹ nhàng

Tam Đảo Villa được xem như đứa con tinh thần đáng tự hào của đội ngũ thiết kế tại Tropical Space. Từ trước đến nay, các KTS vẫn luôn nỗ lực tạo ra những không gian sống mà con người có thể cùng sẻ chia, đồng điệu với cộng đồng sống xung quanh mình, cũng như với môi trường./.

Nguyễn Linh