20/04/2019

Spec Sơn an toàn sức khoẻ – Xu hướng vật liệu ứng dụng công nghệ xanh

(Tạp chí KTVN) – Công nghệ xanh đã và đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong ngành Xây dựng. Các sản phẩm công nghệ có khả năng tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, an toàn cho sức khỏe đã mang lại những tiện ích mới cho xã hội. Là một trong những thương hiệu sơn lớn Công ty 4 Oranges đã đầu tư nghiên cứu ứng dụng công nghệ xanh để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe của người tiêu dùng trước nguy cơ môi trường ngày càng ô nhiễm đang tăng cao, SPEC đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm sơn không mùi, không độc hại, an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường. Hiện các sản phẩm sơn không mùi của SPEC được nhiều kiến trúc sư đưa vào các dự án lớn cao cấp, các khách sạn resort nghỉ dưỡng 5-6 sao. Trong đó, đặc biệt phải kể đến dòng sản phẩm sơn nội thất không mùi SPEC HELLO Ordorlesskot bóng ngọc trai mới, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, sơn mang tính đột phá mới, sử dụng nhựa Pure Acrylic với hàm lượng V.O.C rất thấp, sơn gần như không mùi. Sản phẩm này dùng để trang trí cho các công trình xây dựng cao cấp với tính năng chùi rửa dễ dàng, độ bóng loáng mịn màng, độ che phủ cao, màu sắc đẹp, thích hợp cho việc trang trí phòng khách, phòng ngủ và bề mặt tường nội thất khác.

SPEC HELLO ODORLESSKOT

SPEC HELLO Ordorlesskot

Bên cạnh đó, việc cải tiến về màu sắc và khả năng chống thấm luôn là vấn đề SPEC quan tâm trong suốt chặng đường vừa qua. Công thức tiên tiến vừa kết hợp công nghệ chống thấm mới nhiều màu sắc, khả năng kháng kiềm cao và độ bám dính cực tốt trên bề mặt xi măng, khả năng thi công trực tiếp lên bề mặt tường mới mà không cần dùng bột trét và sơn lót là những yếu tố hội tụ trong SPEC GO GREEN Fexx Exterior Paint. Đặc biệt màng sơn co giãn được nên có khả năng che lấp các vết nứt vừa và nhỏ. Sản phẩm thích hợp cho những vùng có khí hậu ẩm và mưa nhiều.

SPEC GO GREEN BREEZY INTERIOR PAINT

SPEC GO GREEN

SPEC WALLI với những dòng sản phẩm sơn đa dạng, các sản phẩm đạt các tiêu chuẩn xanh và không mùi luôn là những lựa chọn hàng đầu cho các công trình kiến trúc hiện đại. Với mục tiêu đó, SPEC WALLI liên tục đưa ra thị trường những dòng sản phẩm mới, nổi trội là dòng sơn chống nóng và chống thấm thế hệ mới. Sơn được cấu tạo bởi các hợp chất Polymer kết hợp với hợp chất Silicon và Microsphere giúp cho màng sơn kháng nóng hiệu quả và chống thấm cực tốt, thích hợp khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam.

SPEC WALLI

SPEC WALLI

Với mối lo về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và cạn kiệt nguồn năng lượng, Công ty 4 Oranges đã nghiên cứu, phát triển các loại công nghệ mới giúp đảm bảo sức khỏe cho người dùng và thân thiện với môi trường. Điều đó thể hiện trách nhiệm, mong muốn xã hội có một môi trường sống xanh, hiệu quả và lành mạnh./.

Linh Trung