28/03/2016

Sơn Hans – Sản phẩm sinh thái, an toàn cho người sử dụng

Trong sự bùng nổ của thị trường vật liệu xây dựng, sản phẩm sơn cũng hết sức phong phú. Tuy nhiên, tác hại từ sơn đến sức khỏe con người và môi trường sinh thái là điều bí ẩn, tiềm ẩn mà không phải ai cũng biết.


Sơn được đóng thùng tại nhà máy.

Sản phẩm sơn Hans được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và công nghệ sinh học tiên tiến hàng đầu trên thế giới của Visions Paint Company (Hoa Kỳ). Sơn Hans được Green Seal chứng nhận là sơn sạch, an toàn cho người sử dụng và không tác hại đến môi trường xung quanh.

Trong sản xuất sơn, việc lạm dụng chất APEO (Alkylphenol Ethoxylate) là chất phụ gia sử dụng để duy trì chất lượng ổn định, dễ gây rối loạn các tuyến sản xuất hoóc-môn, ảnh hưởng đến nội tiết tố và khả năng sinh sản, làm gia tăng sự lây lan của tế bào ung thư. Chất này được Tổ chức Y tế Thế giới và Cục Bảo vệ môi trường Mỹ xếp vào danh sách chất gây ung thư không thể phân loại.

Chất VOC (Volatile Organic Compounds) là dung môi chứa các chất hữu cơ dễ bay hơi. Hợp chất này gây ảnh hưởng lên niêm mạc, gây nhức đầu, đau mắt, dị ứng da. Tiếp xúc với VOC nồng độ cao trong thời gian dài thì sẽ làm tăng khả năng mắc các chứng bệnh mãn tính như ung thư, tổn hại gan, thận và hệ thần kinh trung ương.

Từ năm 2010, trước sức ép về việc phải cam kết giảm mức độ APEO, VOC cũng như các phụ gia gây hại khác, các nhà sản xuất sơn trong khối EU và Mỹ đã tìm ra nhiều giải pháp tích cực. Riêng với thị trường Mỹ, chính phủ đã dùng nhiều chính sách hỗ trợ để phát triển các sản phẩm sơn sạch cho môi trường và an toàn cho người sử dụng. Sơn Hans – một sản phẩm của nhà sản xuất sơn uy tín Visons Paint Company – nghiên cứu dành riêng cho thị trường Việt Nam là một sản phẩm tiêu biểu.

Sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ và phân phối tại thị trường Việt Nam bởi Cty CP Sản xuất & Xuất nhập khẩu Quang Dũng – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp những sản phẩm xanh – sạch – an toàn. Bên cạnh những tính năng vượt trội về bảo vệ sức khỏe người sử dụng, Sơn Hans còn có những ưu điểm mạnh khác như: Không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, không có mùi khai như những loại sơn thông thường khác, độ mịn và dễ bám, độ che phủ lớn, thích hợp cho nội ngoại thất và giá thành hợp lý. Đặc biệt trời mưa, tường nhà không bị ẩm mốc và thấm nước. Hơn nữa, Hans còn tiết kiệm chi phí 30% so với các loại sơn thông dụng hiện nay.

Với những ưu việt của một thế hệ sản phẩm sơn mới, Sơn Hans sẽ mang lại cho khách hàng một sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian, kinh phí cho những bức tường đẹp, người sử dụng Sơn Hans còn có một không gian an toàn, sức khỏe.

Sơn Hans được các chuyên gia của Visions nghiên cứu và sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam. Sơn Hans được cấu tạo từ nước, bột khoáng, chất bền màu không chứa chì và nhựa gốc Acrylic với hàm lượng VOCs <50g/l (thấp hơn 50% so với quy định an toàn của EU và Mỹ), đồng thời không chứa các thành phần hóa chất độc hại. Sản phẩm phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm và thị hiếu người Việt theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Với những ưu điểm của một thế hệ sản phẩm sơn mới, sơn Hans đã thực sự mang lại cho khách hàng một sự lựa chọn hoàn hảo, ngoài việc TIẾT KIỆM thời gian, kinh phí cho những bức tường ĐẸP, người sử dụng sơn Hans còn có một không gian AN TOÀN, SỨC KHỎE dài lâu.

Chị Vũ Thị Tố Uyên ở số 30 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, quận Long Biên (Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi dùng sơn Hans, tôi thấy chất lượng rất tốt, độ bền cao, sơn ko có mùi, tôi rất hài lòng với loại sơn này bởi màu sắc, độ bóng và giá cả hợp lý!”.

Cùng chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Phượng ở phố Ngọc Lâm, Gia Lâm (Hà Nội) nói: “Tôi đã dùng sản phẩm sơn này, thấy chất lượng không kém so với nhiều loại sơn khác, nhà sơn xong chúng tôi dọn vào ở luôn được vì không có mùi, giá cả lại hợp với túi tiền nhà tôi”!

PV