22/04/2016

Sản lượng thép của Nhật Bản đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm

Liên đoàn sắt thép Nhật Bản cho biết, sản lượng thép thô của nước này trong năm tài khóa vừa qua (tính đến tháng 3/2016) đạt 104,18 triệu tấn, giảm 5,2% so với tài khóa trước. Đây là mức thấp nhất kể từ tài khóa 2009, khi mà cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khiến nhu cầu tiêu thụ thép giảm mạnh.


Ảnh minh họa.

Sản lượng thép của Nhật Bản giảm là do khủng hoảng dư thừa trên toàn cầu và giá thép Trung Quốc đang được bán với giá lỗ, bị coi là nguyên nhân đẩy các nhà sản xuất thép trên thế giới vào khó khăn.

Liên đoàn sắt thép Nhật Bản còn cho biết, theo danh mục, sản lượng thép cuộn thông thường cho thân xe và nhà chung cư đã giảm gần 5% xuống xấp xỉ 81 triệu tấn, thép đặc biệt dùng cho máy móc xây dựng và các mục đích khác giảm gần 7% xuống hơn 23 triệu tấn.

Riêng trong tháng Ba, sản lượng thép thô của Nhật Bản đã giảm xấp xỉ 7% so với cùng kỳ năm trước, xuống gần 9 triệu tấn và giảm tháng thứ 19 liên tiếp. Đây là nguyên nhân khiến sản lượng thép của Nhật giảm xuống mức thấp nhất 6 năm tài khóa gần đây.

Tuyết Hạnh (tổng hợp)/Báo Xây dựng