Quận Hoàn Kiếm có ý tưởng xây mới chợ Đồng Xuân 4 tầng nổi, 5 tầng hầm

Ông Hoàng Công Khôi, Bí thư quận Hoàn Kiếm cho biết việc xây dựng này mới chỉ là ý tưởng và đang đợi chủ trương của thành phố.

“Tôi xin khẳng định lại, việc xây chợ Đồng Xuân với 4 tầng nổi, 5 tầng hầm chỉ mới dừng lại ở mặt ý tưởng thôi. Đây không phải là ý tưởng cá nhân của tôi mà là của cả quận Hoàn Kiếm”, ông Hoàng Công Khôi chia sẻ sáng 28/9.


Việc xây mới chợ Đồng Xuân mới chỉ dừng lại ở ý tưởng

Theo ông Khôi, nếu thành phố đồng ý, việc xây dựng như vậy sẽ tận dụng được hết diện tích của chợ Đồng Xuân.

“Ý tưởng này chúng tôi nêu ra trong buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội với quận. Vì thế, chúng tôi chưa có đề án cụ thể. Sau này nếu có chủ trương của thành phố, quận Hoàn Kiếm mới lên đề án và tham vấn các chuyên gia và các cơ quan ban ngành. Hiện tại, chúng tôi đang chờ thông báo của Thành ủy Hà Nội về việc này”, ông Khôi chia sẻ.

Cũng trong sáng 28/9, bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội khẳng định: “Đây mới chỉ là ý tưởng đề xuất của quận Hoàn Kiếm. Sở chưa nhận được hồ sơ, giấy tờ và thông báo gì cả. Họ báo cáo để xin chủ trương chứ đã làm đề án cụ thể đâu”.

Theo bà Phương, phải chờ thành phố có chủ trương, quận đưa ra đề án cụ thể sở mới có thể cho ý kiến.

Trước đó, ngày 27/9, tại cuộc làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với quận Hoàn Kiếm, Bí thư Quận ủy Hoàng Công Khôi báo cáo, mong muốn của quận là được xây dựng lại chợ Đồng Xuân.

Theo vị này, diện tích của chợ Đồng Xuân là 30.000 m2 nhưng mới chỉ sử dụng chưa đến một nửa. Đây là tình trạng gây ra sự quá tải và lãng phí. Bên cạnh đó, chợ Đồng Xuân được xây dựng lại từ năm 1994 nên hạ tầng đã cũ.

Nếu xây dựng mới, chợ sẽ có quy mô 4 tầng nổi và 5 tầng hầm. Với diện tích như vậy vừa đảm bảo cho các tiểu thương kinh doanh, vừa tận dụng được không gian ngầm.

Ông Khôi cũng nói thêm, nếu được thành phố đồng ý, quận Hoàn Kiếm sẽ đứng ra để làm công tác tư tưởng với người dân.

Theo Anh Văn/Zing.vn

Share

Tin liên quan

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 10: Vòng tròn nhỏ trong mạng lưới Đường sắt đô thị Hà Nội hôm nay và 5 năm tới

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 10: Vòng tròn nhỏ trong mạng lưới Đường sắt đô thị Hà Nội hôm nay và 5 năm tới

Hà Nội hôm nay đã có 21 km đường sắt đô thị (ĐSĐT) và sẽ công bố định hướng phát triển 1.200 km đường sắt...
Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 9: Năm điều kiện để hoàn thành 500km đường sắt Hà Nội tới năm 2035

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 9: Năm điều kiện để hoàn thành 500km đường sắt Hà Nội tới năm 2035

Hà Nội sớm công bố Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm, trong đó 979km đường sắt đô thị (ĐSĐT) sẽ là trục xương...
So sánh tư duy kiến trúc cảnh quan truyền thống Việt Nam và phương Tây

So sánh tư duy kiến trúc cảnh quan truyền thống Việt Nam và phương Tây

Thiết kế kiến trúc cảnh quan là một phương tiện văn hóa đặc thù mà qua đó nhân loại thể hiện vai trò chủ thể...
Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 8: Ứng dụng công nghệ số để phát triển kinh tế Xanh sinh thái bền vững Hà Nội

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 8: Ứng dụng công nghệ số để phát triển kinh tế Xanh sinh thái bền vững Hà Nội

Thành phố Hà Nội đặt hàng các tổ chức cá nhân quan tâm tham gia giải quyết 30 bài toán. Các KTS Hà Nội đã...