29/09/2016

Quận Hoàn Kiếm có ý tưởng xây mới chợ Đồng Xuân 4 tầng nổi, 5 tầng hầm

Ông Hoàng Công Khôi, Bí thư quận Hoàn Kiếm cho biết việc xây dựng này mới chỉ là ý tưởng và đang đợi chủ trương của thành phố.

“Tôi xin khẳng định lại, việc xây chợ Đồng Xuân với 4 tầng nổi, 5 tầng hầm chỉ mới dừng lại ở mặt ý tưởng thôi. Đây không phải là ý tưởng cá nhân của tôi mà là của cả quận Hoàn Kiếm”, ông Hoàng Công Khôi chia sẻ sáng 28/9.


Việc xây mới chợ Đồng Xuân mới chỉ dừng lại ở ý tưởng

Theo ông Khôi, nếu thành phố đồng ý, việc xây dựng như vậy sẽ tận dụng được hết diện tích của chợ Đồng Xuân.

“Ý tưởng này chúng tôi nêu ra trong buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội với quận. Vì thế, chúng tôi chưa có đề án cụ thể. Sau này nếu có chủ trương của thành phố, quận Hoàn Kiếm mới lên đề án và tham vấn các chuyên gia và các cơ quan ban ngành. Hiện tại, chúng tôi đang chờ thông báo của Thành ủy Hà Nội về việc này”, ông Khôi chia sẻ.

Cũng trong sáng 28/9, bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội khẳng định: “Đây mới chỉ là ý tưởng đề xuất của quận Hoàn Kiếm. Sở chưa nhận được hồ sơ, giấy tờ và thông báo gì cả. Họ báo cáo để xin chủ trương chứ đã làm đề án cụ thể đâu”.

Theo bà Phương, phải chờ thành phố có chủ trương, quận đưa ra đề án cụ thể sở mới có thể cho ý kiến.

Trước đó, ngày 27/9, tại cuộc làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với quận Hoàn Kiếm, Bí thư Quận ủy Hoàng Công Khôi báo cáo, mong muốn của quận là được xây dựng lại chợ Đồng Xuân.

Theo vị này, diện tích của chợ Đồng Xuân là 30.000 m2 nhưng mới chỉ sử dụng chưa đến một nửa. Đây là tình trạng gây ra sự quá tải và lãng phí. Bên cạnh đó, chợ Đồng Xuân được xây dựng lại từ năm 1994 nên hạ tầng đã cũ.

Nếu xây dựng mới, chợ sẽ có quy mô 4 tầng nổi và 5 tầng hầm. Với diện tích như vậy vừa đảm bảo cho các tiểu thương kinh doanh, vừa tận dụng được không gian ngầm.

Ông Khôi cũng nói thêm, nếu được thành phố đồng ý, quận Hoàn Kiếm sẽ đứng ra để làm công tác tư tưởng với người dân.

Theo Anh Văn/Zing.vn