17/12/2021

Những lý do bạn nên chọn gạch lát nền giả gỗ

Gạch lát nền giả gỗ đã không còn xa lạ với nhiều người, đây là vật liệu trang trí sàn nhà được ưa chuộng trong những năm gần đây, tuy là gạch men nhưng lại có hoa văn vân gỗ tự nhiên mà sinh động.

Gạch lát nền giả gỗ là gì?
Gạch lát nền giả gỗ là loại gạch men nhưng được chế tác kĩ thuật giả vân gỗ trên bề mặt, tạo vẻ ngoài giống hệt như tấm gỗ tự nhiên. Nhiều loại gạch lát nền giả gỗ còn được chế tác cao cấp đến mức cảm giác khi chạm vào không khác gì gỗ thật.

Những tính chất của gạch lát nền giả gỗ

Khả năng chống mài mòn tốt. So với gỗ thật, khả năng chống mài mòn của gạch lát nền giả gỗ phải cao hơn gấp nhiều lần, độ bền mài mòn của gạch vào khoảng 6.000 – 10.000 chu kỳ.

Độ an toàn cao. Gạch lát nền giả gỗ chống cháy, chống va đập, không dễ dàng bị nứt gãy.

Tính ổn định tốt. Sử dụng gạch lát nền giả gỗ sẽ không có các vấn đề giãn nở và co lại do nhiệt và cấu trúc không ổn định như thường xảy với sàn gỗ tự nhiên.

Đa dạng và tiết kiệm. Gạch lát nền giả gỗ có hoa văn phong phú, cá tính hài hòa, thống nhất trong các kiểu trang trí khác nhau, đáp ứng đầy đủ tính cá nhân hóa của người sử dụng, giá thành thấp hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên, được xếp vào loại chất liệu tiết kiệm.

Lắp đặt thuận tiện. Việc lắp đặt gạch lát nền giả gỗ không khác gì so với gạch lát nền thông thường. Khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, thời gian lắp đặt có thể gấp 4 đến 6 lần so với lát gạch thông thường.

Dễ dàng thuận tiện trong việc bảo trì vệ sinh. Trong khi sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều lưu ý trong việc bảo trì, do gỗ có đặc tính riêng như dễ ẩm mốc, nhạy cảm với hóa chất, thì gạch lát nền giả gỗ không có nhiều lưu ý như vậy. Nó giống như gạch men lát nền thông thường với quy trình làm sạch, bảo trì đơn giản.

Bảo vệ môi trường. Gạch lát nền giả gỗ cũng giúp giảm thiểu việc khai thác cây, phá rừng lấy gỗ. Hơn nữa gạch lát nền giả gỗ không cần sử dụng keo dán gỗ, 1 loại keo không tốt cho không khí trong nhà.

Tuy nhiên, gạch lát nền giả gỗ có một vài nhược điểm so với sàn gỗ thật

Khi chạm vào gạch lát nền giả gỗ, cảm giác không tốt được như sàn gỗ thật. Hơn nữa tính chất của gỗ tự nhiên sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thư thái cho người sử dụng.

Hiệu quả trang trí của gạch lát nền giả gỗ không tốt như sàn gỗ thật. Gỗ thật lúc nào cũng mang lại cảm giác sang trọng hơn.

VLXD.org