14/09/2021

Ngôi nhà tựa ngọn hải đăng nằm săn mây giữa cảnh trời Sapa

Với ý tưởng mang hình ảnh biển cả lên núi để ngắm biển mây hùng vĩ, anh Hoàng Văn Tiến đã quyết định xây một ngôi nhà tựa ngọn hải đăng độc đáo, nằm “săn mây” giữa đất trời Sapa.

Giữa không gian núi non trùng điệp, sương mờ bao phủ tại Mường Hoa, Sapa, Lào Cai là ngôi nhà tựa ngọn hải đăng của anh Hoàng Văn Tiến (Tiền Hải, Thái Bình).

Anh Tiến sinh ra tại vùng quê biển nên với ý tưởng ngôi nhà này, anh muốn mang hình ảnh biển cả lên núi để ngắm biển mây hùng vĩ của Sapa.

“Mới đầu chỉ xác định xây để gia đình ở, tuy nhiên trong quá trình xây dựng có nhiều khách du lịch đi ngang qua ghé vào chơi nên tôi quyết định xây ngôi nhà mô phỏng theo hình ngọn hải đăng này“, anh Tiến chia sẻ.

Công trình có tổng diện tích là 60m2 bao gồm 40m2 cho căn nhà gỗ nằm dưới chân tháp và 20m2 cho phần tháp. Tháp được xây dựng 3 tầng: tầng 1 là quầy pha chế cafe, đồ uống; tầng 2 là phòng ngủ còn tầng 3 và phần đỉnh tháp là nơi ngắm thung lũng mây và ruộng bậc thang Mường Hoa.

Vật liệu xây dựng chủ yếu là gỗ và đá, cộng với địa hình hiểm trở nên công việc vận chuyển vật liệu gặp rất nhiều khó khăn, chủ yếu lao động bản địa mới có sức để làm được.

Những hình ảnh ngôi nhà trong quá trình xây dựng.

Anh Hoàng Tiến cho biết, toàn bộ quá trình xây dựng diễn ra trong vòng 3 tháng với chi phí khoảng 500 triệu.

Sống tại ngôi nhà nằm trên độ cao 1.700m với anh là một trải nghiệm tuyệt vời. “Mỗi sáng được thức dậy trên mây, phóng tầm mắt là toàn cảnh thung lũng Mường Hoa khiến mình luôn cảm thấy bình yên và trong lành”.

Đức Hạnh/laodong.vn