04/04/2016

Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng trong không gian núi tuyết

Hãng thiết kế Bohlin Cywinski Jackson đã mang đến một ví dụ tuyệt đẹp của kiến trúc sinh thái thân thiện và cung cấp khung cảnh ngoạn mục của vùng núi Sierra Nevada ở California.

Townhomes Stellar được xây dựng để đạt được chứng nhận LEED gồm hệ thống đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng. Những ngôi nhà này là nơi nghỉ chân hiện đại của các nhà leo núi. Ngôi nhà gồm những hệ thống tiết kiệm năng lượng và có thiết kế hợp lý để cung cấp tất cả các tiện nghi của một khu nghỉ mát sang trọng. Mỗi đơn vị gồm ba phòng ngủ, hai phòng tắm và khu vực để đồ trượt tuyết. Tất cả các không gian được phân chia trên diện tích 195m2 gồm hai tầng, các tầng chính dành cho những căn phòng lớn bao gồm một khu vực ăn uống và nhà bếp rộng rãi.

Một bảng màu bắt mặt của vật liệu tự nhiên như gỗ sồi trắng chiếm ưu thế trong nội thất, hay màu đen của gỗ tuyết tùng, thép. Các vật liệu như bê tông và kính được sử dụng cho không gian bên ngoài. Sự đơn giản của thiết kế nhằm tối đa hóa mục tiêu để đạt được chứng nhận LEED về thiết kế bền vững.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)/Báo Xây dựng