12/02/2019

“MODULE +” – Một kết nối giữa kiến trúc, tự nhiên và con người ở đồi chè Thanh Chương

Các kiến trúc sư đã đề xuất một module có thể linh hoạt trong xây dựng, kết nối giữa kiến trúc, con người và tự nhiên mà không làm phá vỡ cảnh quan thiên nhiên yên bình ở đồi chè Thanh Chương, Nghệ An.

module-place-doi-che-xanh-nghean--1

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Dang+Partners, Nguyen Khac Phuoc Architects

Địa điểm: Thanh Chương, Nghệ An, Việt Nam

Kiến trúc sư: Nguyen Khac Phuoc, Dang Ngoc Tu

Diện tích: 6.0 m²

Năm hoàn thành: 2018

Nhiếp ảnh: Trieu Chien

module-place-doi-che-xanh-nghean--13

 

Ốc đảo chè xanh Thanh Chương là một nơi đặc biệt, không chỉ bởi vẻ đẹp và không gian tự nhiên của nó mà còn là nơi tụ họp và kết nối cho nông dân địa phương. Nơi này có một cuộc sống sản xuất gần gũi với con người, và hơn nữa, bản chất tự nhiên đã hình thành ở nơi đây một bức tranh thơ mộng.

module-place-doi-che-xanh-nghean--7

Model

module-place-doi-che-xanh-nghean--8

 

“Module + space” được nhận biết như một điểm dừng chân và là nơi thư giãn cho nông dân, người sản xuất hay chỉ đơn giản là một biểu tượng thu hút du khách ghé thăm nơi đây để khám phá sự yên bình của vùng đất. Với hình thức độc đáo của các mô-đun được kết nối, cấu trúc xuất hiện như một bước đột phá trong bức tranh phong cảnh tuyệt vời này. Cấu trúc được hình thành với nhiều khả năng như đứng tự do, linh hoạt trong việc lắp đặt và di chuyển bằng các lực lượng địa phương. Điều này tạo thuận lợi cho quá trình xây dựng, mang lại khả năng chi trả cho bất kỳ trường hợp nào cần sự linh hoạt.

module-place-doi-che-xanh-nghean--11

 

MODULE + được triển khai dưới dạng các module lắp ráp với nhau trên khu đất của người dân địa phương trong 3 ngày. Hơn 2.000 cấu trúc bằng gỗ nhựa được vận chuyển bằng thuyền và có thể được lắp ráp để tạo không gian mà không ảnh hưởng hay can thiệp vào thiên nhiên. Cấu trúc này hoạt động như một điểm dừng chân, một ngôi nhà cộng đồng thu nhỏ mà không phá vỡ cảnh quan hiện hữu của khu vực, nơi du khách có thể thong thả tiếp cận đồi trà. Với đề xuất này, nó hoạt động như một liên kết giữa con người, kiến trúc và thiên nhiên.

module-place-doi-che-xanh-nghean--12

module-place-doi-che-xanh-nghean--18

module-place-doi-che-xanh-nghean--6

 

Anh Tuấn/Designs.vn