13/03/2017

Kiến trúc và phong cách thiết kế chính là chìa khóa giúp ngôi nhà này trở nên hoàn hảo

Ngôi nhà là sự tổng quan hoàn hảo giữa kiến trúc và thiết kế, đem lại vẻ đẹp lung linh cho toàn bộ không gian.

Ngôi nhà này nằm ở Oakland, California, Mỹ được hoàn thành vào năm 2013. Ngôi nhà mang tên Oakland Residence được cải tạo lại đã đem đến cái nhìn mới về vấn đề kiến trúc và thiết kế. Nhờ sáng tạo của kiến trúc sư đã khiến mọi người đánh giá cao phong cách thiết kế hơn là kiến trúc cũ hoành tráng của ngôi nhà. Hãy cũng tìm hiểu kĩ hơn về ngôi nhà này để xem điều gì đã làm thay đổi cái nhìn của tất cả mọi người.

Kiến trúc và phong cách thiết kế chính là chìa khóa giúp ngôi nhà này trở nên hoàn hảo - Ảnh 1.

Phía bên ngoài của ngôi nhà được cho là đã thay đổi cái nhìn về vấn đề kiến trúc và thiết kế.

Kiến trúc và phong cách thiết kế chính là chìa khóa giúp ngôi nhà này trở nên hoàn hảo - Ảnh 2.

Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà đến từ mái che, các khối gỗ xếp sáng tạo trên trần nhà và các bậc cầu thang đem lại cảm giác cổ điển.

Kiến trúc và phong cách thiết kế chính là chìa khóa giúp ngôi nhà này trở nên hoàn hảo - Ảnh 3.

Khi bắt tay vào thiết kế kiến trúc sư đã giữ lại toàn bộ kiến trúc độc đáo từ gỗ rồi khéo léo kết hợp phong cách hiện đại để ngôi nhà thêm sống động và hiện đại hơn.

Kiến trúc và phong cách thiết kế chính là chìa khóa giúp ngôi nhà này trở nên hoàn hảo - Ảnh 4.

Đầu tiên, người kiến trúc sư đã thay đổi sơn tường màu trắng. Sau đó đến cửa kính trong suốt hiện đại ở tất cả các phòng để đem đến cái nhìn hiện đại, phong cách.

Kiến trúc và phong cách thiết kế chính là chìa khóa giúp ngôi nhà này trở nên hoàn hảo - Ảnh 5.

Ở không gian phòng khách sàn được thiết kế từ chất liệu bê tông công nghiệp; bàn uống nước làm từ đá cẩm thạch sang trọng; nội thất từ bàn, sopha, tường đều được thiết kế tối giản đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát.

Kiến trúc và phong cách thiết kế chính là chìa khóa giúp ngôi nhà này trở nên hoàn hảo - Ảnh 6.

Đồng bộ với phòng khách, nhà bếp cũng được thiết kế mang hơi thở hiện đại không còn dính líu chút gì đến kiến trúc cũ. Các tủ bếp và kệ được làm từ kim loại sáng bóng giúp chủ nhân ngôi nhà thích mê.

Kiến trúc và phong cách thiết kế chính là chìa khóa giúp ngôi nhà này trở nên hoàn hảo - Ảnh 7.

Chính sự thay đổi triệt để này đã giúp ngôi nhà trở nên lung linh và hoàn hảo hơn. Cũng nhờ vậy mà mọi người đánh giá cao thiết kế của kiến trúc sư và đồng ý với quan điểm rằng kiến trúc chỉ là một phần, thiết kế mới là chìa khóa giúp ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn.

Theo Homedsgn/Afamily