06/08/2015

Khu vui chơi với cấu trúc tổ độc đáo tại Colorado

Một khu vui chơi dành cho trẻ em mang đậm chất nghệ thuật, Sun Bird Park đã được xây dựng thành phố Vail, Colorado, Mỹ để gắn kết mối quan hệ giữa con người và môi trường tự nhiên.

Lấy cảm hứng từ môi trường sống xung quanh, Sun Bird Park sử dụng một loạt các cấu trúc tổ giống như sự kết nối để tạo thành một nơi vui chơi giàu trí tưởng tượng và thậm chí còn gợi lên hình ảnh của những bông hoa.

Các tổ được tạo ra bằng cách sử dụng một loạt các loại gỗ tự nhiên tạo nên các thành phần khung và bắt chước thiết kế của những khu trượt tuyết. Mỗi khung của cấu trúc đã được gắn kết bằng cách sử dụng một hỗn hợp dầu, sáp và nhựa cây.

Sử dụng vật liệu không độc hại là một ưu tiên hàng đầu trong việc xây dựng công viên. Ngoài các chất liệu gỗ và quá trình lựa chọn, một lưới vải bằng thép không gỉ được sử dụng để đóng kín các khu vực ở giữa các khung.

Ngoài những sợi dây thừng làm cầu nối giữa các tổ, các sân chơi cũng bao gồm một bức tường leo núi như một sự tương tác với một trong những môn thể thao yêu thích của Colorado.

Sun Bird Park được xây dựng với các các kỹ năng thích ứng có thể tận hưởng không gian dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi và ngày cả những trẻ em khuyết tật.

Các cấu trúc hiện đại đã được đưa vào thiết kế để tạo ra một khu công viên tuyệt đẹp trong thành phố, bao gồm cả một phòng tập thể dục bên trong hình dáng con tàu cướp biển và một sân chơi với những bức tượng khổng lồ bằng thép.

Toàn bộ sân chơi được thắp sáng bằng đèn LED vào ban đêm, biến sân chơi không chỉ là điểm đến của trẻ em mà còn là một nghệ thuật điêu khắc cho tất cả các lứa tuổi có thể thưởng thức.

Sun Bird Park là một ví dụ tuyệt vời về một khu vui chơi cho trẻ em có thể tích hợp tính năng tự nhiên vào trong thiết kế và khuyến khích sự tương tác vui tươi với môi trường tự nhiên.

Theo Báo Xây dựng