17/11/2016

Khánh thành Mô hình thép tại trường Đại học Xây dựng

Ngày 15/11, trường Đại học Xây dựng (NUCE) phối hợp cùng Tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản tổ chức hội thảo “Công nghệ mới cho các kết cấu thép tại Việt Nam và Nhật Bản”, đồng thời tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành Mô hình thép tại khuôn viên trường.


PGS.TS. Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc PGS.TS. Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định trong quá trình phát triển ngành xây dựng Việt Nam, Nhật Bản luôn là đối tác quan trọng nhất. Tập đoàn Thép JFE là đơn vị đi đầu đồng thời là đối tác của NUCE trong những năm qua. Thầy Hòa hy vọng hội thảo sẽ là diễn đàn cho các chuyên gia quốc tế và Việt Nam trao đổi chuyên môn trong phát triển lĩnh vực xây dựng.

Ngoài hội thảo về công nghệ thép, sự kiện còn bao gồm nghi thức cắt băng khánh thành Mô hình kết cấu thép trong khuôn viên trường Đại học Xây dựng. Đây là hạng mục kết hợp giữa NUCE và JFE. Mô hình là biểu tượng hợp tác vững bền giữa NUCE và JFE nói riêng và là biểu tượng cho sự phát triển giữa ngành thép Việt Nam và Nhật Bản nói chung.


Mô hình kết cấu thép tại trường Đại học Xây dựng.

Biểu tượng mô hình kết cấu thép được KTS. Nguyễn Văn Đoàn lấy ý tưởng từ hình ảnh Chùa Một Cột – biểu tượng của Hà Nội và Việt Nam. Từ bản vẽ phác thảo, Bộ môn Thép thuộc NUCE đã xây dựng mô hình và lắp đặt tại khuôn viên trường.


Hội thảo thu hút sự quan tâm của các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản.

Tại hội thảo, các chuyên gia từ JFE và NUCE cũng đã thuyết trình về các nội dung chính: Cọc vít Tsubasa; Phương thức sử dụng thép tấm TMCP; Theo đuổi Lean và BIM trong dự án xây dựng; Combeam; Tấm sàn phẳng; GECOSS- hệ thống chống đỡ thép tạm thời cho hố đào sâu.

Thu Giang/Báo Xây dựng