21/12/2016

Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản triển khai vào Việt Nam

Mới đây, tại Trường Đại học Xây dựng đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác “Chương trình hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản triển khai vào Việt Nam” giữa các đơn vị: Công ty Cổ phần Tư vấn Nippon (Nhật Bản), Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng, Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Nhật Việt và Viện Công nghệ cao Việt Nhật (thuộc Trường Đại học Xây dựng).


Ngoài các nội dung hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp, phát biểu tại buổi lễ, ông Hidekazu Shimizu, Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Tư vấn Nippon đã đưa ra những trăn trở về việc đào tạo nguồn lực kỹ thuật trẻ tại Việt Nam. Với tư cách là một đơn vị đầu ngành trong tư vấn quản trị doanh nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực tại Nhật Bản, thông qua dự án này, Công ty Cổ phần Tư vấn Nippon cam kết sẽ hỗ trợ Đại học Xây dựng trong việc đào tạo bồi dưỡng nguồn lực để đáp ứng tiêu chuẩn lao động trong các dự án Việt – Nhật trong tương lai.

Đại diện phía đối tác Việt Nam, ông Nguyễn Văn Khánh, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Cty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng, ông Đỗ Ngọc Trung, Tổng Giám đốc Cty TNHH Tư vấn Xây dựng Nhật Việt đã bày tỏ kỳ vọng vào sự thành công của dự án trong việc nâng cao công nghệ xây dựng và bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng phòng Hợp tác Quan hệ Quốc tế, Giám đốc Viện Công nghệ cao Việt Nhật (Trường Đại học Xây dựng) cũng hoan nghênh sự hợp tác giữa các bên và hy vọng chương trình sẽ góp phần đẩy mạnh công cuộc nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của nhà trường trong thời gian tới.

Được biết, Chương trình hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản triển khai vào Việt Nam do Công ty Cổ phần Tư vấn Nippon khởi xướng, hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp xây dựng tại Nhật sở hữu những công nghệ xây dựng, công nghệ vật liệu mới tiên tiến, thân thiện với môi trường, có thể giúp giải quyết những bài toán trong ngành xây dựng Việt Nam như: nâng cao chất lượng và kéo dài tuổi thọ công trình, xử lý ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như giúp kết nối các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam có mong muốn hợp tác, liên kết đầu tư với doanh nghiệp Nhật Bản.

Chương trình được kỳ vọng là sẽ thu hút được nguồn vốn đầu tư từ doanh nghiệp Nhật vào các dự án xã hội như chống biến đổi khí hậu tại khu vực miền Tây Nam bộ, hay các dự án nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp.

Lê Mỹ/Báo Xây dựng