14/12/2016

Holcim Việt Nam khởi động Giải thưởng Xây dựng bền vững 2017 dành cho sinh viên

Với mục đích giúp sinh viên có cơ hội tự khẳng định, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học ứng dụng góp phần vào quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, sáng 09/12/2016 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Holcim Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Giải thưởng Xây dựng Bền vững 2017 (tiền thân là Holcim Prize)  – sân chơi khoa học và thiết kế dành cho sinh viên trên toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 400 triệu đồng. Đến dự buổi lễ, về phía Đảng ủy, ban Giám hiệu có PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường.

pdholcim2016

PGS.TS.KTS. Lê Quân – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ phát động giải thưởng

Holcim Prize là cuộc thi dành cho sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học, xây dựng, đô thị, môi trường cũng như khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến của sinh viên hướng đến xây dựng bền vững, góp phần phát triển cộng đồng, xã hội thuộc 8 trường: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Đại học Tài nguyên Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Cần Thơ.

Giải thưởng Xây dựng Bền vững 2017 (tiền thân là Holcim Prize) với 5 tiêu chí bao gồm: Tính Sáng tạo – Tính Cộng đồng – Tính Môi trường – Tính Thẩm mỹ – Tính Khả thi. Theo khuôn khổ của Giải thưởng này, các nhóm sinh viên đăng ký có hơn 2 tháng để hoàn thiện các ý tưởng của mình và gửi về Ban tổ chức. Ban giám khảo sẽ lựa chọn 8 đề tài có điểm số cao nhất của mỗi Trường để bước vào vòng thi chung kết. Đối với các đề tài được lựa chọn vào vòng kế tiếp sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ tài chính để triển khai thành các mô hình, sinh viên dự thi cũng sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi với các nhóm sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học tại các Trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, dự án xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi hội thảo khởi động Giải thưởng Xây dựng Bền vững tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng :“Holcim Prize không chỉ khích lệ ý tưởng sáng tạo của sinh viên mà còn tạo cơ hội để biến những ý tưởng đó thành hiện thực thông qua một phần hỗ trợ triển khai ứng dụng cho đề tài khả thi nhất. Các đề tài đoạt giải đặc biệt của cuộc thi Holcim Prize những năm trước đều đã và đang được triển khai thực tế. Bằng cách này, các em sinh viên có cơ hội trải nghiệm các thử thách thực tế trong khi ứng dụng 3 trụ cột phát triển, đó là: giá trị kinh tế, hoạt động môi trường và đóng góp xã hội.

Hiệu trưởng Lê Quân cũng nhấn mạnh sự đổi mới của cuộc thi năm nay hướng đến xây dựng bền vững, đóng góp cho sự phát triển của xã hội, đồng thời giúp lan tỏa tinh thần phát triển bền vững trong sinh viên. Đây cũng là một hoạt động nhằm hướng đến hỗ trợ giáo dục trong khuôn khổ sáng kiến “Chung tay vì Cộng đồng” của Holcim Việt Nam nhằm góp phần mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam…

Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam là thành viên của Tập đoàn LafargeHolcim – Tập đoàn dẫn đầu trong ngành công nghiệp vật liệu xây dựng và quản lý chất thải với hơn 115,000 nhân viên, hoạt động tại 90 quốc gia trên toàn cầu. Holcim Việt Nam hiện có hơn 1,200 nhân viên đang làm việc tại 5 nhà máy xi măng công nghệ tiên tiến, văn phòng chính tại TP.Hồ Chí Minh …

Holcim Prize 2017 hứa hẹn sẽ phát hiện thêm nhiều sáng kiến thiết thực đóng góp vào công cuộc phát triển bền vững của đất nước./.