19/12/2017

Hải Dương tiến đến đô thị thông minh bằng số hóa quy hoạch trên tpizi.com

Tháng 7/2017 vừa qua, UBND tỉnh Hải Dương đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Dương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Để thông tin quy hoạch được công bố rộng rãi, người dân tiếp cận thuận tiện, Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương và Công ty Công nghệ phần mềm Tpizi.com đã có buổi hội thảo để giới thiệu, đề xuất giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thông tin quy hoạch. Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương khẳng định sự cần thiết và đánh giá cao hiệu quả khi đưa ứng dụng phần mềm vào trong công tác quản lý xây dựng và quy hoạch. Để có những đánh giá sâu rộng trong triển khai thực tế, Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương tham mưu UBND tỉnh, xây dựng đề xuất xây dựng thí điểm số hóa quy hoạch đô thị và công bố thông tin quy hoạch của tỉnh Hải Dương, trước mắt là thành phố Hải Dương. Giải pháp Tpizi là một những giải pháp được lựa chọn để số hóa các bản đồ quy hoạch và thực hiện. Trong giai đoạn đầu, dự kiến hệ thống sẽ công bố quy hoạch chung và các quy hoạch phân khu của thành phố Hải Dương trên nền bản đồ số.


Hội thảo với Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương

Dự kiến Tpizi còn thực hiện số hóa các bản vẽ của hệ thống hạ tầng cấp thoát nước. Đây là công cụ hữu hiệu cho công tác quản lý xây dựng của thành phố Hải Dương, đặc biệt khi nhiều khu dân cư phía tây thành phố Hải Dương đang gặp phải vấn đề ngập lụt sau những trận mưa. Việc tổng hợp đưa hệ thống hạ tầng kỹ thuật lên nền bản đồ số giúp cho công tác quản lý, điều hành và quy hoạch địa bàn thuận tiện hơn, đẩy nhanh việc tìm ra giải pháp cho công tác xử lý úng ngập.

Tại Hải Dương, Công ty công nghệ Tpizi.com cũng đã số hóa một số quy hoạch phục vụ cho chủ đầu tư bất động sản và quản lý nhà nước như: Khu đô thị Đảo Ngọc, Khu đô thị Tân Phú Hưng,…

Các nội dung này sẽ được đẩy mạnh triển khai để hoàn thành trong nửa đầu năm 2018.


Bản đồ quy hoạch tổng thể quy hoạch TP Hải Dương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

PV