11/04/2016

Gạch hình thành từ cát và vi khuẩn sẽ được bán trên thị trường vào năm tới

BioMason đang hiệnthực hóa mục đích thương mại với kế hoạch cho ra mắt sản phẩm gạch thân thiện với môi trường vào đầu năm tới.

Từ khi thành lập năm 2012, khu vực Bắc Carolina đã thúc đẩy việc sản xuất vật liệu xây dựng giảm phát thải carbon bằng cách sử dụng gạch hình thành từ cát và vi khuẩn thay cho gạch truyền thống. Hiện nay, các nhà phát triển xây dựng và các kiến trúc sư đang tìm kiếm các vật liệu bền vững, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các tòa nhà xanh, thân thiện với môi trường.

Kể từ năm 2013, BioMason tập trung hoàn thiện quy trình không phát thải, kỹ thuật sản xuất không chất thải. Công ty điều hành một phòng thí nghiệm tại Durham, nơi có khả năng sản xuất 1500 viên gạch từ cát và vi khuẩn mỗi tuần.

Gạch truyền thống làm từ cát và các chất gắn kết, được nung trong 3-5 ngày, thải ra 800 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm. Gạch sinh học của BioMason chỉ mất 2-3 ngày để hình thành và hoàn toàn không có khí thải. Theo BioMason, gạch sinh học thậm chí còn có thể hấp thụ chất ô nhiễm, đóng vai trò là tác nhân tích cực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Bằng cách thay thế gạch truyền thống, gạch sinh học của BioMason giúp giảm lượng khí thải carbon dioxide khổng lồ của ngành công nghiệp xây dựng, chiếm khoảng 40% lượng khí thải toàn cầu.

Thu Giang (Theo Inhabitat)/BXD