20/07/2016

F-Seal – Sản phẩm chống thấm tốt nhất từ công nghệ tiên tiến

Sử dụng vải thủy tinh kết hợp với keo chống thấm gốc composite: phương pháp chống thấm bằng keo F-Seal được coi là giải pháp chống thấm tiên tiến nhất hiện nay với độ bền rất cao, có thể bảo vệ công trình đến hàng trăm năm.

Công nghệ hiện đại

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều công nghệ chống thấm khác nhau như: chống thấm gốc xi măng, chống thấm màng Bitum dạng khò nóng… Các sản phẩm này dù được sử dụng khá phổ biến, nhưng còn nhiều hạn chế về chất lượng, thời gian thi công, độ bền… và do đó chưa đáp ứng được các yêu cầu về chống thấm của khách hàng.

Mới đây, Công ty Cổ phần Công nghệ OTP FLC Việt Nam thuộc Tập đoàn FLC vừa đưa ra thị trường một sản phẩm rất mới: keo composite F-Seal, có nhiều ưu điểm vượt trội và khắc phục được nhiều hạn chế của các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Keo composite là một sản phẩm chuyên áp dụng trong duy tu và sửa chữa tàu thuyền, hàng không; giúp che phủ, bảo vệ các kết cấu công trình đặc biệt. Keo chống thấm F-Seal được tạo nên bởi hai thành phần quan trọng là keo chống thấm gốc composite và phụ gia đóng rắn. Ngoài ra, vải thủy tinh liên kết đa hướng cũng được sử dụng để gia cường thêm, giúp tăng khả năng chống thấm của F-Seal lên nhiều lần, chống được nứt dăm trên bề mặt bê tông.

F-Seal được giới xây dựng đánh giá là giải pháp chống thấm hiện đại nhất hiện nay. Khi ở dạng lỏng, keo thẩm thấu vào các mao dẫn trong bê tông, sau đó tự đóng rắn và lấp kín các mao dẫn, tạo chân bám chắc trong bê tông, đồng thời với việc tạo thành một lớp màng chống thấm trên bề mặt bê tông.

Với việc kết hợp hai phương án chống thấm khuếch tán thẩm thấu và tạo màng ngăn trong sản phẩm, keo chống thấm F-Seal đã tạo ra một bước tiến mới trong công nghệ chống thấm, và có thể ứng dụng cho mọi hạng mục công trình như, sàn, mái, tường, nền móng, tầng hầm, nhà vệ sinh, lô gia, bồn cây, bể nước các loại, bể ngầm, bể bơi…

Theo đại diện Công ty OTP, nguyên liệu sản xuất F-Seal chủ yếu được nhập khẩu từ Malaysia, Indonesia, Singapore và một số nước khác, riêng sợi vải thủy tinh được nhập khẩu từ Úc với nhiều tiêu chuẩn công nghệ cao đã được công nhận.

Chiếc “áo giáp” bảo vệ công trình hàng trăm năm

Theo phân tích của nhiều nhà nghiên cứu, sản phẩm F-Seal có ưu điểm vượt trội hơn so với những sản phẩm chống thấm khác như chịu được những sự tương tác va đập, dễ dàng uốn cong, không bị giãn nở vì nhiệt và bào mòn bởi hóa chất. Sản phẩm F-Seal sẽ là chiếc “áo giáp” bảo vệ công trình nhờ vào những đặc tính nổi trội của chất keo composite và sợi thủy tinh tissue.

Điểm vượt trội của công nghệ chống thấm F-Seal chính là độ bền cực cao. Nếu như với các sản phẩm chống thấm khác, thời hạn sử dụng chỉ từ 2-5 năm thì với F-Seal, hiệu quả chống thấm có thể kéo dài đến 20 năm và thậm chí hàng trăm năm tùy vào điều kiện xung quanh như khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm… So với những công trình cần sự đầu tư dài hạn thì F-Seal quả là một lựa chọn tốt nhất cho việc chống thấm.

Theo chia sẻ của nhà cung cấp OTP, sản phẩm F-Seal đã được thử nghiệm tại nhiều công trình lớn tại Hà Nội và được chứng minh bằng hiệu quả thực tế. Tập đoàn FLC cũng cho biết, rất nhiều công trình xây dựng của tập đoàn sử dụng công nghệ chống thấm F-Seal như các khu biệt thự, khách sạn tại các quần thể du lịch nghỉ dưỡng ở FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Vĩnh Phúc; các tòa nhà cao cấp tại Hà Nội như FLC Twin Towers, FLC Garden City, FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Star Tower…


Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, một trong những công trình sử dụng keo chống thấm bằng F-Seal

Một ưu điểm đặc biệt hơn của công nghệ chống thấm F-Seal chính là thời gian thi công rất nhanh. Thi công chỉ trong 1 giờ, đóng rắn trong 4 giờ và thời gian đưa vào thi công các hạng mục tiếp theo sau 24 giờ; nên đã rút ngắn được rất nhiều thời gian thi công so với các công nghệ chống thấm cũ. Theo tiết lộ, chính vì việc nghiên cứu và đưa vào sử dụng những công nghệ hiệu quả và rút ngắn thời gian thi công mà hầu hết các công trình của FLC Group xây dựng đều có tốc độ hoàn thành “thần tốc” mà vẫn đảm bảo các tiêu chí chất lượng trong xây dựng.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với việc sử dụng sản phẩm keo chống thấm F-Seal, các công trình của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất, nhờ vào công nghệ tiên tiến đã được áp dụng hiệu quả trên thế giới. Đây cũng là một bước tiến trong việc đảm bảo chất lượng cho những công trình của Tập đoàn FLC, cũng như những công trình khác sử dụng công nghệ chống thấm F-Seal” – đại diện FLC Group khẳng định.

Để được tư vấn và sử dụng sản phẩm siêu chống thấm F-Seal, xin vui lòng liên hệ qua số hotline: 0983.132.889 (Mr. Hiếu).

Vân Phương/Báo Xây dựng