27/10/2015

Độc đáo cung điện bằng kính bên bờ biển Baltic

“Cung điện Baltic” là một khách sạn bốn sao nằm trong thị trấn nghỉ mát ven biển Pobierowo, Ba Lan.

Dự án là sự kết hợp giữa hãng kiến trúc sư Piotr Michalewicz và Mateusz Tanski để tạo ra một tòa nhà khác biệt so với các cấu trúc xung quanh. “Cung điện Baltic” được xây dựng bằng cách sử dụng kính như một vật liệu chính, được thiết kế giống như những con sóng và cồn cát của một bãi biển nằm phía trước.

Nhờ vào độ cong của kính, mặt trước của khách sạn như chảy xuống, tạo ra một quá trình chuyển đổi không giới hạn giữa mái nhà, mặt tiền, và lối vào. Sự phân chia trên bề mặt tương ứng với các bố trí của nội thất phòng với những tính năng lặp đi lặp lại về phía mặt tiền sau. Phía cuối của những bức tường được xây dựng bằng các tấm đá Granit lớn.

Tổng cộng, “cung điện Baltic” bao gồm 40 phòng khách sạn, bốn căn hộ, nhà hàng và quầy bar, câu lạc bộ đêm, trung tâm hội nghị, trung tâm chăm sóc sức khỏe và một khu vực spa với hai hồ bơi và phòng tắm hơi. Tất cả thiết kế và việc trang trí nội thất là một sự tiếp nối của các khái niệm rộng mở. Khách sạn mang đến một nơi ở chất lượng cao với màu sắc hài hòa và kết cấu được tạo ra từ môi trường tự nhiên xung quanh. Kết hợp với các kiến trúc hiện đại, “cung điện Baltic” trở thành một điểm đến hấp dẫn trong tương lai của khu vực ven biển này.

Lối vào chính của tòa nhà

Mặt tiền phía sau được chiếu sáng vào ban đêm

Khung cảnh của “cung điện Baltic” nhìn từ đường phố

Mặt kính cong làm mờ không gian giữa mặt đất, mặt tiền, và mái nhà

Ở mặt tiền phía sau các mô hình lưới được thành lập tạo ra sự kết nối chặt chẽ.

Hồng Nhung (Theo Designboom)/BXD