02/08/2017

Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng KKT Định An

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Định An, tỉnh Trà Vinh.


Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Trà Vinh phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan chỉ đạo thực hiện việc lập, tổ chức thẩm định và phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế theo đúng quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đồ án Quy hoạch chung xây dựng KKT Định An, tỉnh Trà Vinh đến năm 2030 với tính chất là KKT tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, gồm công nghiệp – thương mại – dịch vụ – du lịch – đô thị và nông – lâm – ngư nghiệp gắn với kinh tế biển.

Đây cũng là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh Trà Vinh và vùng đồng bằng sông Cửu Long; là cửa ngõ giao thương hàng hải quốc tế và đầu mối giao thông quan trọng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và duyên hải Nam Bộ.

KKT Định An có tổng diện tích tự nhiên là 39.020 ha, gồm đất tự nhiên của huyện Trà Cú và huyện Duyên Hải; quy mô dân số đến năm 2020 là 206 nghìn người và tăng lên 250 nghìn người vào năm 2030.

Theo Minh Hiển/BaoChinhphu.vn