23/03/2020

Căn hộ 1110 – Cải tạo căn hộ nhỏ và phá vỡ sự ngột ngạt

Chủ đề được cải tạo lại là mong muốn phá vỡ cảm giác ngột ngạt của các phòng kín để tạo ra một không gian mới, nơi các chức năng đan xen nhẹ nhàng, linh hoạt và ánh sáng tự nhiên có thể đi vào các góc sâu nhất.

Cai-tao-can-ho-nho-va-pha-vo-su-ngot-ngat-1

Kiến trúc: Atelier12

Diện tích: 62m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Hoang Le Photography

Sản xuất: Dulux, Rang Dong Group, KINGLED

Kiến trúc sư phụ trách: Dang Duc Viet

Cai-tao-can-ho-nho-va-pha-vo-su-ngot-ngat-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

Chỉ rộng 62m2, căn hộ nằm trong một toà nhà mới ở Hà Nội. Mỗi căn hộ của toà nhà này khá nhỏ và được thiết kế cho các gia đình trẻ. Kế hoạch ban đầu gồm 2 phòng ngủ với chức năng tối đa hoá không gian. Toàn bộ không gian được chia thành các phòng nhỏ.

Cai-tao-can-ho-nho-va-pha-vo-su-ngot-ngat-3

Cai-tao-can-ho-nho-va-pha-vo-su-ngot-ngat-4

Cai-tao-can-ho-nho-va-pha-vo-su-ngot-ngat-5

 

Chủ đề được cải tạo lại là mong muốn phá vỡ cảm giác ngột ngạt của các phòng kín để tạo ra một không gian mới, nơi các chức năng đan xen nhẹ nhàng, linh hoạt và ánh sáng tự nhiên có thể đi vào các góc sâu nhất. Trong thiết kế mới, một phòng ngủ được loại bỏ để mở rộng không gian sống. Một phòng tắm được chuyển đổi thành phòng giặt và nhà kho. Ban công trở thành không gian xanh, kết nối không gian sống và phòng ngủ.

Cai-tao-can-ho-nho-va-pha-vo-su-ngot-ngat-6

 

Vật liệu hoàn thiện và đồ nội thất hướng đến sự đơn giản, tự nhiên và mộc mạc. Đồ nội thất được thiết kế để phục vụ cho mục đích của họ, không gây áp lực lên không gian. Nhiều bộ phận bằng gỗ cũ đã được cấu hình lại thành hai bảng. Kính được sử dụng để hiển thị cấu trúc của các bảng và để tránh che mất ánh sáng vào bên trong.

Cai-tao-can-ho-nho-va-pha-vo-su-ngot-ngat-7

 

Tủ gỗ dán màu chàm và bức tường xi măng màu vàng bao phủ nhà bếp chính là điểm nhấn của không gian sống. Với diện tích nhỏ, muốn chất lượng cuộc sống tốt chỉ có thể cân bằng các chức năng một cách hài hoà, chấp nhận từ bỏ một số nhu cầu và thay đổi lối sống của chúng ta.

Cai-tao-can-ho-nho-va-pha-vo-su-ngot-ngat-8

 

Designs.vn