26/02/2019

Căn hộ New House

(Tạp chí KTVN) – Nằm trong khuôn viên mảnh đất rộng, New House được tạo nên như một ngôi biệt thự cổ kính, sang trọng. Khoảng cách bên trong và bên ngoài thoáng đãng giúp cho con người và thiên nhiên hòa nhập. Không quá cầu kỳ về hình thức nhưng lại chau chuốt tỉ mỉ về đường nét góc cạnh không gian ngôi nhà, chú ý đến công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí xây dựng. Đây được xem như tác phẩm độc đáo giữa mảnh đất khô cằn Đồng Hới (Quảng Bình).

Công trình: New House
Địa điểm: Xã Lý Bắc, huyện Đồng Hới, Quảng Bình
Thiết kế: KTS Phạm Hùng
Hoàn thiện: Năm 2016

Mặt bên biệt thự thoáng với hàng dậu cách điệu

Mặt bên biệt thự thoáng với hàng dậu cách điệu

Với diện tích đất khoảng hơn 2000m2, diện tích xây dựng là 110m2, diện tích sàn là 166m2, gồm 3 phòng ngủ. Thiết kế bên ngoài của ngôi nhà sử dụng các đường nét đơn giản kết hợp với các khối vật liệu đá chẻ được cắt nhỏ và ốp tường, mặt chính sử dụng gạch bông gió lấy ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà.

Mặt tiền biệt thự

Mặt tiền biệt thự

Mặt bên sân vườn

Mặt bên sân vườn

14

Phòng khách tràn ngập ánh sáng và cây xanh

10

Căn bếp thoáng và gọn gàng

12

Những tấm gạch cách điệu và bộ bàn ghế cổ kính

Ngôi nhà có tầng trệt và tầng lửng, phòng khách và bếp được kết nối bằng vách ngăn tủ tivi, tạo không gian rộng rãi. Không gian nội thất, cây xanh và không gian rộng mở tạo cảm giác hài hòa bên trong và bên ngoài.

Các không gian bên trong biệt thự được thiết kế tối giản,  lấy ánh sáng tự nhiên và xanh vào nhà

Các không gian bên trong biệt thự được thiết kế tối giản,
lấy ánh sáng tự nhiên và xanh vào nhà

13

Một góc căn hộ thoáng mát với hệ cửa kính

Các vật liệu hoàn thiện ngôi nhà chủ yếu là vật liệu mới so với các vật liệu ở địa phương thường được sử dụng, phù hợp với từng hạng mục để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền theo thời gian. Qua đây, kiến trúc sư muốn xác nhận các tiêu chí thiết kế: xây dựng tối thiểu, công suất tối đa, chi phí xây dựng thấp nhất nhưng vẫn đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ và hợp lý chức năng của một ngôi nhà mang tính kiến trúc cao nhất.

Vật liệu hoàn thiện đơn giản nhằm giảm thiểu chi phí

Vật liệu hoàn thiện đơn giản nhằm giảm thiểu chi phí

Sơ đồ mặt bằng biệt thự

Sơ đồ mặt bằng biệt thự

Để che chắn mưa gió, công trình sử dụng mica trong suốt ốp cố định vào các ô gió. Nội thất vẫn sử dụng vật liệu chính là gạch trang trí kết hợp với gỗ và vật liệu giả gỗ, tạo ra nội thất và ngoại thất liền mạch cũng như sự đơn giản trong thiết kế nội thất, mang lại một không gian ấm cúng và sinh động./.

Thùy Linh