28/01/2022

Ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp (P3)

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà những thứ xuất hiện trên màn hình video được chú ý nhiều hơn những thứ xuất hiện trên một trang giấy. Dù vậy, vẫn không có gì tuyệt vời hơn vào cuối một ngày dài, hoặc một ngày cuối tuần, cuộn tròn với một cuốn sách hay. Chọn một món đồ cũ yêu thích, ngồi trên ghế dài và điều chỉnh trong vài giờ với một món ăn nhẹ hoặc đồ uống yêu thích của bạn.

Một trong những lý do chính khiến các tác phẩm kinh điển vẫn là kinh điển là chúng có thể phù hợp với hầu hết mọi tình huống và khi nói đến bảng màu, không có gì cổ điển hơn màu đen và trắng . Không gian thư viện đầy đủ này duy trì vẻ sạch sẽ và hiện đại với câu chuyện màu sắc chính là sự đơn giản.

Tất nhiên nếu cổ điển và bảo thủ không phải là gu của bạn, thì luôn có nhiều màu sắc táo bạo. Bảng màu hồng, xám và xanh dương của không gian này chính là thứ tạo nên một thư viện sống động, tràn đầy năng lượng, nơi bạn có thể đọc mà không buồn ngủ.

Đơn vị sách hai tầng này là một kỳ quan của kiến trúc tích hợp mà bất kỳ người yêu sách nào cũng sẽ yêu thích. Mặt khác, việc tìm đến một số cuốn sách ở cấp độ cao nhất có thể hơi khó khăn.

Làm nổi bật bộ sưu tập sách của bạn với những chiếc kệ xinh xắn được xây dựng trên một đường chéo. Chỉ với một động tác xoay nhẹ, những chiếc giá sách này thêm họa tiết hình học táo bạo trên tường mang đến sự thú vị tức thì cho căn phòng.

Lắp tivi ở trung tâm giá sách của bạn để tạo cho nó vẻ ngoài của tác phẩm nghệ thuật treo tường cho cảm giác chỉ là một tác phẩm nữa trong bộ sưu tập của bạn.

Ngay cả khi sách của bạn không được phối màu, bạn vẫn có thể tạo ra các lớp màu trong không gian của mình. Trong căn phòng này, chỉ cần một chiếc ghế màu tím là đủ để tạo nên mọi khoảnh khắc màu tím khác và thậm chí một vài màu hồng bùng nổ khỏi kệ.

Cho dù đó là câu lạc bộ sách của bạn hay một cuộc họp kinh doanh, một chiếc bàn dài trong thư viện gia đình hoặc phòng học khó có thể không được sử dụng. Trong không gian này, một chiếc bàn sơn mài màu đỏ tươi sáng tạo nhiều không gian cho một buổi học nhóm hoặc một buổi tối hoành tráng.

Đôi khi cách tốt nhất để làm nổi bật những gì bạn có trên tường là thông qua những gì bạn đặt trên sàn nhà. Họa tiết thanh trên tấm thảm đen trắng này giống với họa tiết của những cuốn sách trên kệ. Đồng thời, màu sắc trung tính của tấm thảm giúp giảm bớt một số màu sáng hơn trên kệ. Với một chút nghệ thuật và một vài phụ kiện bắt mắt, đây là một nơi đầy màu sắc và phong cách để tìm hiểu một cuốn sách hay.

PV/The Spruce