Xuất khẩu sắt thép của Nhật Bản giảm trong tháng 8

Theo số liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản đưa ra trong tháng 8/2015, nước này đã xuất khẩu 535.000 tấn thép phế liệu, giảm 4,2% so với cùng tháng năm ngoái, giảm 28,7% so với tháng trước đó.

Trong số đó, Nhật Bản đã xuất khẩu 293.000 tấn sang Hàn Quốc, giảm 11,9% so với cùng tháng năm ngoái; xuất khẩu 129.000 tấn sang Trung Quốc, giảm 220,4% so với cùng tháng năm ngoái; xuất khẩu 99.000 tấn sang Việt Nam, tăng 107,8% so với cùng tháng năm ngoái; xuất khẩu 4.000 tấn sang Đài Loan, giảm 69,3% so với cùng tháng năm ngoái, theo thứ tự lần lượt.

Cũng trong tháng 8 giảm, Nhật Bản đã xuất khẩu 250.805 tấn thép mạ kẽm vào các thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc, giảm 2,9% so với tháng trước đó, giảm 16,5% so với cùng tháng năm ngoái.

Theo số liệu thống kê của Bộ Tài chính Nhật Bản, trong tháng 8, Nhật Bản đã nhập khẩu 6.079 tấn thép phế liệu không gỉ, giảm 2,5% so với tháng trước đó. Trong 8 tháng đầu năm 2015, nhập khẩu thép phế liệu không gỉ của Nhật Bản đạt 59.753 tấn.

Các thị trường nhập khẩu thép phế liệu không gỉ của Nhật Bản bao gồm: Hàn Quốc 3.158 tấn, giảm 33,6% so với tháng trước đó và Đài Loan 1.538 tấn, tăng 32,2%. Trong 8 tháng đầu năm 2015, Nhật Bản đã nhập khẩu 34.866 tấn thép phế liệu không gỉ từ Hàn Quốc và 10.325 tấn từ Mỹ.

Tuyết Hạnh (tổng hợp)/ Báo Xây dựng

Share

Tin liên quan

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 8: Ứng dụng công nghệ số để phát triển kinh tế Xanh sinh thái bền vững Hà Nội

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 8: Ứng dụng công nghệ số để phát triển kinh tế Xanh sinh thái bền vững Hà Nội

Thành phố Hà Nội đặt hàng các tổ chức cá nhân quan tâm tham gia giải quyết 30 bài toán. Các KTS Hà Nội đã...
Từ hạ tầng xám đến hạ tầng sinh thái: Tư duy thành phố bọt biển cho TP Cần Thơ

Từ hạ tầng xám đến hạ tầng sinh thái: Tư duy thành phố bọt biển cho TP Cần Thơ

Những năm gần đây, Thành phố Cần Thơ (đặc biệt là khu vực nội ô Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy), liên tục chịu ảnh...
Khát vọng thế kỷ và phép thử bản lĩnh phát triển

Khát vọng thế kỷ và phép thử bản lĩnh phát triển

Việc Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua quy hoạch sông Hồng đánh dấu một bước chuyển chiến lược trong tư duy...
CUBE – Creative Usage of Bricks & Earth (Sử dụng sáng tạo gạch và đất)

CUBE – Creative Usage of Bricks & Earth (Sử dụng sáng tạo gạch và đất)

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc liền kề với khu đô thị mới ở thị trấn Mạo Khê, công trường xây...