28/12/2021

Xu hướng thiết kế sẽ biến mất vào năm 2022

Những xu hướng thiết kế nào sẽ biến mất vào năm 2022? Đối với những người mới bắt đầu, thế giới thiết kế nội thất ngày càng hao mòn những gam màu trung tính và thiết kế tối giản. Vào năm 2022, chúng ta sẽ thấy những lựa chọn màu sắc dũng cảm và bố cục ngôi nhà làm nổi bật chức năng. Nếu bạn có kế hoạch sửa sang lại ngôi nhà của mình sắp tới, đây là những dự đoán và xu hướng hàng đầu cần biết! 

Bố cục tầng mở

Không gian mở rất phổ biến vì chúng mang lại sự rộng rãi và nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều người buộc phải làm việc tại nhà hoặc tham gia các lớp học trực tuyến trong thời gian đại dịch. Thực trạng này khiến một số gia chủ thấy được nhược điểm của xu hướng thiết kế nội thất đang được ưa chuộng này. Sự thật phũ phàng là một ngôi nhà không gian mở không mang lại sự riêng tư cho mọi thành viên trong gia đình. Do đó, bố trí sàn mở sẽ ít phổ biến hơn vào năm 2022.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng vách ngăn phòng để phân chia ngôi nhà của mình thành các khu vực khác nhau để tăng cường sự riêng tư.

Không gian thiết kế mở thiếu sự riêng tư

Phòng khách được bố trí theo mặt bằng mở sẽ không còn là xu hướng nữa

Vách ngăn phòng có thể tăng thêm sự riêng tư cho những ngôi nhà không gian mở

Kệ mở 

Bạn có thể đã yêu những căn bếp thơ mộng với đầy những kệ mở. Tuy nhiên, nhiều người biết rằng tính năng thiết kế theo xu hướng này chỉ đẹp trong ảnh. Giá đỡ có xu hướng lộn xộn khi sử dụng thực tế hàng ngày và nhà bếp của bạn sẽ không giống như những gì bạn đã thấy trên Instagram. Vào năm 2022, các nhà thiết kế sẽ chuyển các kệ mở sang tủ.

Kệ mở tạo ra một cái nhìn lộn xộn trong nhà bếp

Để lộ đồ đạc

Xu hướng thiết kế nhà bếp cho năm 2022 đặc trưng với các thiết bị giấu kín để có một cái nhìn gọn gàng và hợp lý. Một chiếc máy hút mùi nhà bếp bằng thép không gỉ sẽ không còn được coi là một vật thẩm mỹ hấp dẫn nữa. Giờ đây, các thiết bị sẽ kết hợp nhuần nhuyễn với tủ và để lại nhiều không gian lưu trữ. 

Các xu hướng năm 2022 dự đoán các thiết bị được giấu kín

Màu xám

Cách phối màu trung tính đã phổ biến trong suốt một thập kỷ. Bây giờ, đã đến lúc chuyển sang các màu tươi và đậm tạo nên sự nổi bật. Các tông màu xanh lá cây tắt như ô liu và cây xô thơm sẽ thay thế các cách phối màu trung tính hiện nay.

Các phối màu xám sẽ ở lại quá khứ

Nội thất toàn màu trắng

Các nhà thiết kế nội thất ưa chuộng nội thất toàn màu trắng vì chúng trông thoáng và rộng rãi. Trong nhà bếp, xu hướng này bao gồm tường, tủ và mặt bàn bằng màu trắng. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay đồng ý rằng đây là một cái nhìn khá buồn tẻ và vô trùng.

Vào năm 2022, các nhà thiết kế sẽ thích thêm sự ấm cúng với các chi tiết ấm áp và quyến rũ. Toàn bộ ý tưởng về việc áp dụng thẩm mỹ tối giản sẽ bắt đầu mờ nhạt. Các xu hướng cho năm 2022 dự đoán một cách tiếp cận theo chủ nghĩa tối đa hơn đối với thiết kế nhà.

Phong cách bohemian

Không gian bohemian có sự pha trộn giữa các chi tiết và kết cấu, mang lại cảm giác thư thái cho không gian. Tuy nhiên, phong cách này bị nhiều người cho là quá xuề xòa. Sau một năm ở nhà, có lẽ mọi người sẽ muốn cảm thấy bóng bẩy hơn và gắn kết với nhau hơn, và điều này cũng xảy ra với ngôi nhà của họ. Do đó, Boho dự kiến ​​sẽ giảm độ phổ biến vào năm 2022.

PV/Decoist