25/07/2018

Xu hướng nghỉ dưỡng hiện đại với “ngôi nhà thứ hai”

Khu nghỉ dưỡng ven đô Ivory Villas & Resort đang được đánh giá là mô hình “Second home” hấp dẫn cho thị trường nghỉ dưỡng ven đô Hòa Bình.

Những năm trở lại đây, môi trường sống nội đô đang ngày một ngột ngạt, khiến nhiều người thành đạt trong xã hội, dù nhà cao cửa rộng tới đâu cũng không thỏa mãn nhu cầu tận hưởng và nghỉ dưỡng, họ đang có xu hướng dịch chuyển về ngoại ô, tìm về với thiên nhiên vào mỗi dịp cuối tuần.

Theo Tổng cục Thống kê, với khoảng 105 ngày cuối tuần/năm và thời gian di chuyển khoảng 90′ cả đi lẫn về, mỗi năm người dân Hà Nội có nhu cầu đi nghỉ khoảng 20-30 lần/năm. Với con số này, phải cần tối thiểu 50.000 phòng nghỉ/năm mới đáp ứng được nhu cầu của nghỉ dưỡng của riêng người Hà thành.

Làn sóng dịch chuyển đang ngày một gia tăng, nhưng nhìn lại thực tế, đang có rất ít dự án đáp ứng được nhu cầu đó. Những khu du lịch ven ngoại thành như Khoang Xanh, Ao Vua, Thiên Sơn Suối Ngà… luôn trong tình trạng quá tải.

Để đáp ứng mong muốn tìm tới một không gian nghỉ ngơi thực sự thì nghỉ dưỡng ven đô đang là một trào lưu. Nhu cầu cao, thị trường còn bỏ ngỏ, thanh khoản tốt, sở hữu linh hoạt và là khoản đầu tư mang giá trị bền vững đang khiến phân khúc này thực sự là một cơ hội tiềm năng mà cả hai nhà cùng đều chọn làm đích đến: nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng và nhà đầu tư.

Và những vùng ngoại ô như Vĩnh Phúc, Hòa Bình… với lợi thế chỉ cách Hà Nội một giờ di chuyển cùng bầu không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên đẹp đang dần được chú tâm và trở thành sự lựa chọn ưu tiên để các nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng định vị.

Đánh giá về mặt tiềm năng thì ngôi nhà thứ hai (Second home) đang trở thành một “điểm sáng” cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Khác biệt và cũng là lợi thế lớn nhất của ngôi nhà thứ so với bất kì một sản phẩm khác là sự linh hoạt trong mục đích sử dụng, là sự hội tụ cả giá trị tinh thần và giá trị đầu tư bởi khả năng sinh lời kép, mang đến một dòng tiền bền vững đáng kể cho chủ sở hữu.

Ở Hòa Bình, xét về mặt quy mô và định hướng phát triển gần đây có khu biệt thự Ivory Villas & Resort là một ví dụ tiêu biểu. Dự án sở hữu vị trí thuận lợi ngay mặt đường quốc lộ 6 gần sân golf Phoenix, tiện nghi cao cấp với dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, các biệt thự được kiến tạo ôm lấy những chân núi với cảnh quan thiên nhiên xanh mát… Chỉ mất 1 tiếng lái xe, du khách có thể tận hưởng một không gian thư giãn nhưng cũng đủ đầy tiện nghi, sang trọng.

5-1532417715770995034465

Chủ đầu tư cho biết xuất phát từ nhu cầu về phong cách nghỉ dưỡng và tận hưởng của nhóm khách hàng cao cấp, đơn vị này chuẩn bị giới thiệu ra thị trường bộ sưu tập The Grand Collection bao gồm phiên bản giới hạn 37 căn với hai dòng sản phẩm Ivory Grand Villas và Ivory Condo Villas với những biệt thự có diện tích lên tới 1000m2 đi cùng với những tiện ích tiện nghi tại mỗi căn biệt thự như hầm rượu, bể bơi riêng; đặc biệt là dịch vụ VIP conceirge với chuỗi tiện ích như spa & massage, phục vụ đồ ăn tại phòng hay đưa đón xe hơi hạng sang, … nhằm mang đến một phong cách nghỉ dưỡng và trải nghiệm thực sự khác biệt khách hàng.

Khu nghỉ dưỡng ven đô Ivory Villas & Resort đang được đánh giá là mô hình “Second home” hấp dẫn, hứa hẹn sẽ là hình mẫu cho thị trường nghỉ dưỡng ven đô Hòa Bình, vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng, lại có giá trị sinh lời như một sản phẩm đầu tư.

Thanh Nghĩa/Vneconomy