26/10/2018

Workshop thường niên quốc tế Bangkok – Hà Nội: Hồi sinh nhà ống Việt

Sau thành công của workshop quốc tế Bangkok – Hanoi 2017, từ ngày 15 đến 19/10/2018 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra workshop thường niên quốc tế Bangkok-Hanoi 2018 với chủ đề “Revitalizing Vietnamese Tube house – Hồi sinh nhà ống Việt”. Workshop do viện Đào tạo và hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp cùng Đại học Chulalongkorn, Thái Lan tổ chức.

wsdhChuTL2018

 

Tham dự workshop, về phía Trường Đại học Chulalongkorn có GS.TS. Bundit Chulasai – Nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS. Traiwat Viryasiri – Trợ lý.

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự workshop còn có các chuyên gia, giảng viên, sinh viên, nhà khoa học đến từ Đại học Chulalongkorn, Thái Lan và Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Chulalongkorn là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Thái Lan với 19 khoa và một số viện nghiên cứu. Trường là nơi thu hút các học sinh giỏi hàng đầu Thái Lan. Tên gọi của trường được đặt từ năm 1917 theo tên của Vua Chulalongkorn (Rama V). Trường nằm ở trung tâm Bangkok, gần bên Quảng trường Siam.

Phát biểu tại workshop, PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội luôn coi phát triển đô thị bền vững là những nội dung trọng tâm trong chương trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhà trường quan tâm tới các giải pháp nghiên cứu hồi sinh nhà ống Việt để phù hợp với điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội của Việt Nam, đề cao bản sắc kiến trúc địa phương và hướng tới cộng đồng …

Tại workshop, các diễn giả đã thảo luận về mục tiêu nghiên cứu, khảo sát, phương án và giải pháp thiết kế cho nhà ở đa thế hệ, nhà ở nhiều gia đình, khách sạn và cơ sở du lịch, văn phòng và không gian làm việc, nhà ở – thương mại (shophouse). Bên cạnh việc nghiên cứu hiện trường, các nhóm sinh viên sẽ làm việc tập trung tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trong 3 ngày, nghe giảng về sự phát triển của nhà ống tại Việt Nam trong bối cảnh đô thị, đề xuất các giải pháp cải tạo và thiết kế, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và quan điểm từ các bên liên quan…

Lễ báo cáo tổng kết và trao chứng chỉ workshop quốc tế Bangkok-Hanoi 2018 sẽ diễn ra vào ngày 19/10/2018 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

wsdhChuTL20181

PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc workshop

wsdhChuTL20182

wsdhChuTL20183