Workshop thiết kế Kiến trúc với Đại học Huddersfield (Vương Quốc Anh)

Workshop thiết kế kiến trúc do khoa Kiến trúc (Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh (UAH) và trường Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc (thuộc Trường Đại học Huddersfield (UOH) – Vương quốc Anh) kết hợp tổ chức diễn ra từ ngày 7/01/2017 đến hết ngày 20/01/2017 tại TP.HCM.

Workshop có sự tham gia của 22 sinh viên Đại học Huddersfield và 12 sinh viên Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn các nhóm sinh viên thực hiện workshop có KTS Jonathon Bush, KTS Hillary Chadwick (cùng là giảng viên chính Đại học Huddersfield), TS.KTS Vũ Thị Hồng Hạnh (Phó trưởng Khoa Kiến trúc) và các giảng viên khoa Kiến trúc – Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Trong hai tuần, các nhóm sinh viên đã cùng nhau khảo sát và nghiên cứu một số khu vực dân cư thuộc quận I (TP.Hồ Chí Minh), từ đó phân tích và đề ra các phương án nhằm cải tạo thực trạng công trình theo tiêu chí bền vững.

Buổi báo cáo kết quả thực hiện workshop diễn ra vào chiều ngày 20/01/2017.

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo kết quả Workshop:








ĐH Kiến trúc TP HCM

Share

Tin liên quan

Vĩnh Long House

Vĩnh Long House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc tại Vĩnh Long, nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, ngôi nhà...
Từ mỏ đá đến mặt bàn bếp: Theo dấu nguồn gốc của đá tự nhiên trong kiến ​​trúc

Từ mỏ đá đến mặt bàn bếp: Theo dấu nguồn gốc của đá tự nhiên trong kiến ​​trúc

Từ lâu, việc thắc mắc về nguồn gốc những thứ chúng ta tiêu thụ đã trở nên phổ biến. Chúng ta kiểm tra nhãn mác,...
Khi mặt tiền trở thành môi trường sống: Kiến trúc tạo không gian cho các loài khác

Khi mặt tiền trở thành môi trường sống: Kiến trúc tạo không gian cho các loài khác

Khi nghĩ về mặt tiền , chúng ta hiếm khi coi chúng như những không gian sống. Chúng ta thường xem chúng là những yếu...
Nhiệt năng như một đối tác thiết kế: Cây xanh, đất đai và hành lang gió như cơ sở hạ tầng làm mát.

Nhiệt năng như một đối tác thiết kế: Cây xanh, đất đai và hành lang gió như cơ sở hạ tầng làm mát.

“Đến năm 2050, gần như mọi trẻ em trên thế giới sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các đợt nắng nóng.” Cảnh báo của...