22/12/2016

VNREA hợp tác với Hiệp hội Môi giới BĐS Hàn Quốc

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam (VNREA) và Hiệp hội Môi giới BĐS Hàn Quốc vừa diễn ra sáng nay (21/12) tại Hà Nội dưới sự đồng chủ trì của Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam và ông Hwang Ki Hyeon – Chủ tịch Hiệp hội Môi giới BDS Hàn Quốc (KAR).

Tham dự sự kiện có đại diện Hội Môi giới BĐS Việt Nam, các Cty BĐS và đoàn công tác Hiệp hội môi giới BĐS Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trần Nam giới thiệu với Hiệp hội Môi giới BĐS Hàn Quốc về Hiệp hội BĐS Việt Nam, các thành viên Hiệp hội.

Theo ông Nam, BĐS Việt Nam có một thời gian bị khủng hoảng (2009-2013). Tuy nhiên, đến nay thị trường BĐS đã hồi phục mạnh mẽ, lượng giao dịch mua bán hàng năm ổn định, giá cả tăng 5-7%/năm, lượng hàng hóa dồi dào. Thị trường được phát triển đều khắp các phân khúc

Gần đây, ở Việt Nam liên tiếp khởi công các dự án bị đình trệ hoặc xây mới. Hàng hóa BĐS không chỉ thu hút người dân trong nước mà còn thu hút người nước ngoài vì chính sách bán hàng cởi mở nhất Đông Nam Á.

Các nhà phát triển nước ngoài ở Việt Nam như Hàn Quốc, Singapore là 2 nước có doanh nghiệp thành công và tham gia lớn vào thị trường BĐS Việt Nam. Bên cạnh đó, quan hệ chính trị, kinh tế, ngoại giao, văn hóa giữa hai nước và Việt Nam ngày càng phát triển. BĐS là thị trường tiềm năng để 2 bên phối hợp hợp tác, qua đó góp phần tăng cường quan hệ giữa hai nước, giúp người dân đưa ra lựa chọn mua và thuê nhà ở tại 2 nước.

Ông Hwang Ki Hyeon, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới BĐS Hàn Quốc cũng chia sẻ về hoạt động của Hiệp hội với 95.000 thành viên. Chủ tịch KAR cũng mong muốn được chia sẻ thông tin BĐS 2 nước để doanh nghiệp, người dân hiểu rõ thị trường này.

Trước lễ ký, hai bên dành nhiều thời gian trao đổi và tìm hiểu về thị trường BĐS, nghề môi giới BĐS tại 2 nước để cung cấp các dịch vụ và chương trình phù hợp với lợi ích của các thành viên và vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp BĐS.

Nội dung hợp tác ký kết giữa VNREA và KAR bao gồm: Cung cấp trao đổi các thông tin về BĐS giữa các hội viên của hai Hiệp hội; Cung cấp các cơ hội kinh doanh cũng như các chương trình đào tạo chuyên ngành nhằm giúp cho sự phát triển của cả hai Hiệp hội. Hàng năm hai bên phối hợp đưa ra các chương trình hợp tác trong năm, thống nhất cùng thực hiện. Bên cạnh đó, 2 bên sẽ cùng trao đổi các chuyên gia để chia sẻ về lĩnh vực BĐS.

Nhi Hà/Báo Xây dựng