20/06/2016

VITC xuất khẩu công nghệ xây dựng Việt ra thị trường BĐS nước ngoài

Ngày 17/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng ghi nhớ về việc chuyển giao các công nghệ xây dựng do người Việt Nam sáng chế và độc quyền sở hữu giữa đại diện Bộ Phát triển Nhà & Đô thị Ethiopia – nước Cộng hoà Dân chủ Liên bang Ethiopia với đại diện đơn vị xây dựng VITC – thành viên Câu lạc bộ BĐS Hà Nội – thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Đây là lễ ký kết hợp tác sau khi đã được hai bên tìm hiểu, có sự tham vấn trực tiếp của Ban Cố vấn CLB BĐS Hà Nội, đặc biệt là cố vấn, chuyên gia công nghệ xây dựng VITC – TS. Đỗ Đức Thắng.

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VITC, VITC hiện đang sở hữu hơn 40 bằng sáng chế về công nghệ xây dựng trong ngành xây dựng, do nhà sáng chế Đỗ Đức Thắng, Giảng viên trường Đại học Xây dựng cùng các giáo sư, tiến sỹ đã dành hơn 30 năm nghiên cứu, thử nghiệm và đã được các Cty trong hệ thống áp dụng thành công tại nhiều dự án rải khắp các tỉnh thành ở Việt Nam như Cty VITEC, Cty TBS, Cty Vitec Phương Nam và Cty CTV.

“Các công nghệ xây dựng của Cty VITC đã góp phần không nhỏ cho sự hồi phục nhanh chóng thị trường bất động sản Việt Nam khi giảm thời gian thi công, tiết kiệm nguyên vật liệu, ít nhân công, thiết bị và đặc biệt giảm tiêu thụ điện năng và bảo vệ môi trường. Nhu cầu về nhà ở xã hội mỗi năm cần khoảng 48 triệu m2 cho người dân Ethiopia. Đây là cơ hội để VITC xuất khẩu công nghệ xây dựng ra nước ngoài”, ông Nguyễn Hữu Cường cho biết.

Các công nghệ này được đơn vị đại diện Bộ Phát triển Nhà & Đô thị Ethiopia đề nghị VITC hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ xây dựng, dây chuyền thiết bị sản xuất Cdeck, Top base, sàn rỗng, tường nhẹ cho các công trình xây dựng nhà ở xã hội thuộc nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia.

Trước đó, từ ngày 15/6, đoàn đại diện Ethiopia có mặt tại Hà Nội để tham quan khảo sát các dự án ứng dụng công nghệ cao VITC như dự án: Nhà để xe 9 tầng số 315 Trường Chinh; Tòa nhà Thủy Lợi số 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông cao 28 tầng; Tòa nhà Licogi 13 số 164 Khuất Duy Tiến, cao 25 tầng…

Ngoài Hà Nội, đoàn cũng đến tìm hiểu một số tỉnh thành để khảo sát gồm: Khu nhà ở xã hội PH tại Hưng Yên; Nhà xưởng sản xuất và chế tạo sản phẩm tại Nam Định; Nhà ở xã hội và Siêu thị ở Thái Bình; thăm quan khu Resort Hòn Dấu ở Đồ Sơn và công trình Triển lãm Quốc tế Cánh diều ở Hải Phòng…

Trong chuyến làm việc này, đoàn đã đến thăm hỏi lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ninh Toàn/Báo Xây dựng