26/02/2023

Viglacera dự định khảo sát lập phương án đầu tư xây dựng tại Dominicana

(KTVN) – Viglacera sẽ cử đoàn khảo sát, lập phương án đầu tư, báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, đầu tư khu công nghiệp tại Dominicana.

Từ ngày 22-26/2, đoàn đại biểu cấp cao Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU), do Tổng Bí thư Miguel Mejia, Bộ trưởng Chính sách hội nhập khu vực Cộng hòa Dominicana dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Viglacera – CTCP (Viglacera).

Tại buổi tiếp đón, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc của Tổng công ty Viglacera đã chia sẻ về quy mô hoạt động cũng như thế mạnh phát triển vật liệu xây dựng và phát triển bất động sản, đặc biệt là bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.

Ông Miguel Mejia đánh giá cao sự phát triển của Viglacera trong thời gian qua. Các doanh nghiệp lớn của Dominicana đi cùng đoàn cần tham khảo mô hình, kinh nghiệm triển khai và quản trị doanh nghiệp của Viglacera. Ông Miguel Mejia đồng thời bày tỏ mong muốn Viglacera có thể tham gia khảo sát, đánh giá và đầu tư vào Dominicana.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Với kinh nghiệm đầu tư lâu năm trong ngành vật liệu xây dựng, tới đây, Viglacera sẽ cử đoàn khảo sát, lập phương án đầu tư, báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư để đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, đầu tư khu công nghiệp tại Dominicana”.

Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Dominicana đến thăm và làm việc tại Viglacera. (Ảnh: Viglacera)

Như vậy, Dominicana sẽ là điểm đầu tư nước ngoài thứ hai của Viglacera sau Cuba.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm này, nhằm tìm hiểu sâu hơn và trực quan nhất về hoạt động sản xuất kinh doanh của Viglacera, đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Dominicana đã đi thăm tại các nhà máy trong lĩnh vực Gạch ốp lát, Sứ vệ sinh, Kính xây dựng và Khu công nghiệp của Viglacera.

Tổng Bí thư Dominicana Miguel Mejia cũng tin tưởng với năng lực và kinh nghiệm đã có từ các dự án đầu tư tại Cuba, Viglacera sẽ có nhiều cơ hội thành công tại thị trường Dominicana cũng như các nước trong khu vực Caribe.

“Chính phủ Dominicana sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ và kết nối các doanh nghiệp Việt nam-Dominicana, tạo nền tảng cho sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai Nhà nước trong thời gian tới”, Tổng Bí thư Miguel Mejia nhấn mạnh.

Quang Tuyền (Tổng hợp)