09/12/2021

Viện VIAr nghiệm thu đề tài về cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc

Vừa qua, Hội đồng nghiệm thu cơ sở Viện Kiến trúc quốc gia (VIAr) đã nhất trí nghiệm thu 2 đề tài “Nghiên cứu đề xuất quy định nội dung hình thức sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc và nghiên cứu kinh nghiệm nước ngoài trong việc ban hành quy tắc ứng xử, phát triển nghề nghiệp liên tục của kiến trúc sư” do Viện Nhà ở và công trình công cộng thuộc VIAr thực hiện.

Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia Đỗ Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện nhóm nghiên cứu đã trình bày những nội dung chính của 2 đề tài như thực trạng công tác quản lý kiến trúc sư hành nghề và tổ chức sát hạch trên thế giới và Việt Nam; đề xuất các hình thức sát hạch trong cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc; tổng quan về quy tắc ứng xử nghề nghiệp và phát triển nghề nghiệp liên tục của kiến trúc sư thế giới và Việt Nam; kinh nghiệm của nước ngoài trong việc ban hành quy tắc ứng xử, phát triển nghề nghiệp liên tục của kiến trúc sư…

Về cơ bản, các thành viên của Hội đồng nghiệm thu và các chuyên gia đều nhất trí với sự cần thiết, hay ý nghĩa thực tiễn của đề tài. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng thảo luận nhằm đưa ra một số ý kiến chuyên môn giúp nhóm nghiên cứu biên tập lại đề tài, đảm bảo súc tích và ngắn gọn hơn.

Theo đó, Hội đồng nghiệm thu cơ sở Viện Kiến trúc quốc gia đã nhất trí nghiệm thu 2 đề tài của Viện Nhà ở và công trình công cộng với điểm số trung bình 31,55 và 33,10.

Hội nghị có sự tham dự của Ban lãnh đạo Viện Kiến trúc quốc gia, Vụ Quy hoạch – Kiến trúc Bộ Xây dựng, các thành viên Hội đồng và khách mời.

Thay mặt Hội đồng nghiệm thu, Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia Đỗ Thanh Tùng đã cảm ơn những ý kiến đóng góp ý kiến của các thành viên Hội đồng, đồng thời đề nghị Phòng Quản lý khoa học – kỹ thuật và dữ liệu tổng hợp đầy đủ các ý kiến, chuyển cho nhóm nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện đề tài càng sớm càng tốt.

Dịch Phong /Báo Xây dựng (Ảnh: VŨ GIA)