08/03/2023

Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

(KTVN) – Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, được sự nhất trí của Đảng ủy, lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia, sáng ngày 8/3/2023, Công đoàn Viện đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023).

Ban lãnh đạo Viện và Chủ tịch công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể nữ công đoàn viên các đơn vị trực thuộc

Tham dự buổi lễ có đồng chí Mai Thị Liên Hương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; các đồng chí Vũ Đình Thành, Trịnh Hồng Việt – Phó Viện trưởng; đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Chủ tịch công đoàn Viện; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cùng hơn 120 nữ đoàn viên công đoàn đến từ các công đoàn trực thuộc.

Thay mặt Ban Chấp hành công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia, ông Nguyễn Quốc Hoàng, Phó Chủ tịch công đoàn đã ôn lại những truyền thống vẻ vang, hào hùng của lịch sử, ghi nhận sự đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam và đánh giá hoạt động của Tổ chức Công đoàn, Ban Nữ công Viện KTQG đã có nhiều đóng góp trong năm 2022.

Lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia trao quà cho đại diện Ban Nữ công

Thay mặt Đảng ủy Viện KTQG, Ban lãnh đạo Viện, Viện trưởng Mai Thị Liên Hương đã chúc mừng các chị, em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Viện nhân ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3.

Phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, Viện trưởng Mai Thị Liên Hương chia sẻ: Trong suốt các chặng đường lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam luôn đóng góp vai trò quan trọng. Người phụ nữ sinh ra với thiên chức là “làm đẹp cho đời, làm vợ, làm mẹ, làm tề gia nội trợ” và làm người thầy đầu tiên của con mình. Đồng thời, quan niệm về tứ đức “công – dung – ngôn – hạnh” của phụ nữ Việt Nam xưa kia đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Ngày nay, phụ nữ đã có rất nhiều đóng góp cho xã hội và không còn được gọi là phái yếu, bởi phụ nữ đã và đang tham gia vào mọi lĩnh vực, trong các cấp, các ngành… góp phần thay đổi cách nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế – xã hội.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trình chiếu đoạn Video giới thiệu về nguồn gốc của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, video về Zaha Hadid – Nữ Kiến trúc sư với tầm nhìn tương lai, “Zaha Hadid là phụ nữ đầy cảm hứng và là kiểu KTS mà mọi người đều muốn trở thành. Cô có tầm nhìn xa và dày dạn kinh nghiệm. Những gì mà Hadid để lại cho nhân loại là rất đáng ngưỡng mộ”.

Qua thước phim ngắn, Viện trưởng mong rằng, những nữ KTS của Viện Kiến trúc Quốc gia cần có những mục tiêu, phát huy truyền thống, thành tích, kinh nghiệm công tác những năm qua để có thể khẳng định ước mơ, hoài bão của mình và có những công trình kiến trúc mang tính sáng tạo, đột phá trong tương lai. Đặc biệt, phát huy vai trò của nữ cán bộ, viên chức, người lao động của từng đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia Nguyễn Đăng Khoa tặng hoa và giấy khen cho Viện trưởng Mai Thị Liên Hương

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, các Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành, Trịnh Hồng Việt đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ nữ đang công tác tại Viện, luôn vui vẻ, tham gia tích cực, có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức thực hiện phong trào thi đua, xây dựng môi trường văn hóa, góp phần tạo nên những thành công mới của Viện.

Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc giaVũ Đình Thành tặng hoa cho các tổ công đoàn trực thuộc

Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Trịnh Hồng Việt tặng hoa cho các tổ công đoàn trực thuộc

Tại buổi lễ, Ban lãnh đạo Viện, Chủ tịch công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia đã trao tặng những bó hoa tươi thắm, và chụp ảnh lưu niệm với các tổ công đoàn, công đoàn viên xuất sắc nhất năm 2022. Thay mặt các chị, em cán bộ, viên chức, người lao đông của Viện, Viện trưởng Mai Thị Liên Hương nhận bó hoa tươi thắm chúc mừng ngày 8/3 của Chủ tịch công đoàn Nguyễn Đăng Khoa.

Tập thể CBCNV Viện Kiến trúc Quốc gia

Đức Nguyên