06/05/2021

VHA Architects đoạt giải Bạc tại A’Design Award & Competition 2021

A’Design Award & Competition  là một giải thưởng quốc tế uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế được thành lập từ năm 2009, nhằm vinh danh những tác phẩm thiết kế kiến trúc tốt nhất của năm và nhiều lĩnh vực thiết kế khác, được đề cử từ hơn 180 quốc gia.

Giải thưởng xây dựng trên một nền tảng công bằng và cạnh tranh giành cho các công ty, nhà thiết kế ở các lĩnh vực thiết kế khác nhau để nhằm công nhận sự sáng tạo và tài năng của họ.

Các tác phẩm được lựa chọn bởi hội đồng ban giám khảo quốc tế uy tín gồm các nhà thiết kế hàng đầu, nhà phê bình, nhà báo có tầm ảnh hưởng, học giả, và các doanh nhân nổi tiếng.

Cuộc thi năm nay, VHA Architects đã vinh dự nhận được giải Bạc cho dự án tháp quan sát và coffee (Flowers of Clouds) trong hạng mục Thiết kế kiến trúc công trình. Các tác phẩm đoạt giải A’Design Award sẽ trưng bày tại bảo tàng Museo del Design ở Como, Italy.

Chi tiết công trình đoạt“ Huy chương Bạc” của VHA Architects:

award-winner-design-image.php

award-winner-design-image4.php

Tháp hoa hiện ra như một tác phẩm điêu khắc khổng lồ với cấu trúc Corten-Steel cao 12 mét được cách điệu như một bông hoa sen, nâng không gian cà phê rộng 600 mét vuông ở độ cao 8 mét. Một đoạn đường dốc liên tục giúp du khách có thể thưởng ngoạn cảnh quan dần dần như dòng sông đang chảy của cảm xúc trước khi phóng tầm mắt ra xa vô tận trên tầng thượng. Toàn bộ khu vực mái là vườn trồng hoa giấy lớn và không gian cà phê ngoài trời. Đó là không gian mà mọi người có thể quan sát và cảm nhận thiên nhiên tuyệt đẹp ở nhiều góc độ khác nhau. Khách du lịch, tháp hoa và thiên nhiên được tích hợp ở đây. Tất cả đều chìm trong mây mù.

Thông tin công trình và giải thưởng

https://competition.adesignaward.com/gooddesign.php?ID=119011

http://vha-architects.com/the-tower-flower-85-en.htm

Vị trí: Đà Lạt, Việt Nam

Công ty kiến trúc: VHA Architects

Kiến trúc sư chủ trì: Vũ Văn Hải.

PV